Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 món ăn kiêng kỵ trong ngày Tết

Nhiều người cho rằng nếu ăn những món như tôm, thịt chó, mực vào ngày Tết Nguyên đán sẽ khiến cả năm xui xẻo.

kieng gi dau nam anh 1

1. Thịt chó: Xuất phát từ quan niệm của người miền Bắc, miền Trung cho rằng ăn thịt chó vào đầu tháng, đầu năm sẽ mang đến xui xẻo, đa số người dân tránh món này trong ngày Tết.

kieng gi dau nam anh 2

2. Mực: Là món ăn ngon và có nhiều cách chế biến hấp dẫn, song mực lại bị các bà nội trợ tránh đưa vào thực đơn dịp Tết Nguyên đán, bởi dân gian có câu "đen như mực". Không chỉ tránh trong dịp này, nhiều người cũng hạn chế ăn mực vào những ngày quan trọng như thi cử, phỏng vấn vì không muốn gặp vận xui.

kieng gi dau nam anh 3

3. Trứng vịt lộn: Là món ăn bình dân, quen thuộc với số đông người Việt Nam nhưng nhiều người tin rằng ăn trứng vịt lộn vào đầu năm mới sẽ khiến công việc, kế hoạch khó thuận lợi.

kieng gi dau nam anh 4

4. Tôm: Do tập tính của tôm là búng càng đi giật lùi về phía sau, nhiều người quan niệm ăn tôm vào ngày Tết sẽ khiến sự nghiệp, cuộc sống khó phát triển về phía trước. Người miền Trung và miền Nam thường tránh món này trong thực đơn 3 ngày đầu năm mới. Song người miền Bắc không có quan niệm này.


kieng gi dau nam anh 5

5. Vịt: Món ăn này khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện "tan đàn, xẻ nghé", vì vậy các gia đình kiêng đưa vịt vào thực đơn ăn uống và cúng kiếng dịp Tết.

Dự đoán vận mệnh 12 con giáp trong năm Tân Sửu

Tuổi Dần là con giáp may mắn nhất trong năm Tân Sửu 2021, trong khi đó người tuổi Sửu và tuổi Tuất cần tránh tai ương.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống