Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 mẹo nhỏ giúp bạn bắt đầu ngày thứ hai tràn đầy năng lượng

Không còn là ngày bắt đầu một tuần làm việc mới, thứ hai trong kỳ nghỉ lễ sẽ đặc biệt và mới mẻ hơn nếu bạn biết tận hưởng đúng cách.

Hãy thử thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây để có thứ hai tràn đầy năng lượng.

Nói ‘không’ ngủ nướng

Thay vì dành cả buổi sáng thứ hai nghỉ lễ để ngủ nướng, hãy “dũng cảm” từ chối nút “snooze” để dậy đúng lúc đồng hồ báo thức kêu. Thức dậy đúng giờ sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới với tâm trạng vô cùng thoải mái.

Mẹo nhỏ này cũng giúp cơ thể có nhiều năng lượng hơn để tận hưởng ngày dài phía trước.

Thu hai tran nang luong anh 1
Đừng nuông chiều bản thân bằng việc ngủ nướng, bởi bạn sẽ rút ngắn thời gian tận hưởng ngày thứ hai đặc biệt của kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Sleeptastic Solutions.

Tập thể dục

Nếu thứ hai hàng tuần bạn quá bận rộn với lịch làm việc của cả tuần mà không thể dành 15-20 phút tập thể dục buổi sáng, thì thứ hai của kỳ nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để khởi động “chiến dịch” yêu thương cơ thể.

Cách tốt nhất để có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới chính là làm cho cơ thể hoạt động sớm. Tập thể dục vào sáng sớm là cách nhiều người lựa chọn để rời khỏi giường nhanh chóng và tỉnh táo hơn khi bắt đầu một ngày mới.

Thu hai tran nang luong anh 2
Tập thể dục buổi sáng cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. Ảnh: WatchFit.

Đặt hẹn với bạn thân

Hãy thử bắt đầu ngày mới bằng cách gọi cho người bạn thân nhất của mình. Nói chuyện với người cùng chung sở thích và hiểu rõ tính cách của mình là cách hiệu quả để bắt đầu ngày thứ hai.

Nếu người đó chưa có lịch, còn gì tuyệt hơn một buổi hẹn hò để cập nhật tình hình của cả hai, hay đi shopping mua sắm vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ.

Thu hai tran nang luong anh 3
Bạn không nên bỏ lỡ ngày thứ hai đặc biệt này để hẹn hò với bạn thân. Ảnh: Sheknows.

Lên danh sách những việc cần làm

Tận dụng ngày thứ hai rảnh rang hiếm hoi để rà soát lại công việc và cuộc sống cá nhân sẽ không khiến bạn tiếc nuối. Bởi sau khi có danh sách các việc cần làm, bạn sẽ dễ dàng theo dõi quá trình làm việc của mình.

Từ đó, các ngày tiếp theo trong tuần, bạn chỉ cần thực hiện đúng danh sách đã đề ra mà không lo bỏ lỡ bất kỳ deadline nào.

Hãy nhớ gạch bỏ những việc đã hoàn thành để cảm thấy tâm trạng phấn chấn hơn khi nhìn danh sách việc cần làm ngắn lại mỗi ngày.

Thu hai tran nang luong anh 4
Lên danh sách những việc cần làm giúp bạn kiểm soát công việc và cuộc sống tốt hơn. Ảnh: PureWow.

Luôn giữ thái độ tích cực

Bất kể khối lượng công việc khổng lồ nào đang chờ bạn hoàn thành trong tuần tới, hãy luôn giữ thái độ tích cực và sự tự tin ngay cả khi đối diện với những vấn đề khó khăn nhất.

Thu hai tran nang luong anh 5
Thái độ tích cực sẽ giúp bạn sáng suốt để giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Ảnh: Crouchmans Yard.

Việc cảm thấy nặng nề vào đầu tuần sẽ khiến những ngày còn lại của bạn tệ hơn nhiều. Vì vậy, giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân trong mọi vấn đề là bí quyết của nhiều người thành công.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống