Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 mẹo hữu ích khi dùng Gear 360

Nằm trong hệ sinh thái công nghệ Galaxy, Samsung Gear 360 là một trong những camera chụp ảnh, quay video 360 độ nổi bật trên thị trường.

Với 5 mẹo hữu ích dưới đây, người dùng sẽ có trải nghiệm thú vị với Gear 360.

Lựa chọn cho ống kính linh hoạt 

Trên Samsung Gear 360, người dùng có 2 tùy chọn khi chụp ảnh hoặc quay video, bao gồm chế độ “Ống kính đơn” (Single Len Mode) và “Ống kính đôi” (Dual Len Mode). Ở chế độ mặc định, thiết bị sử dụng cùng lúc 2 camera để tái hiện không gian toàn cảnh 360 độ.

Gear 360 anh 1
Người dùng có thể linh hoạt sử dụng ống kính.

 

Trong một số trường hợp người dùng có thể linh hoạt sử dụng chế độ “Ống kính đơn” (Single Len Mode) với góc nhìn rộng 195 độ. Chuyển đổi qua lại từng chế độ bằng cách nhấn trực tiếp vào giao diện ứng dụng Gear 360 Manager trên màn hình điện thoại. Hoặc người dùng có thể nhấn giữ nút Menu trên thân máy cho đến khi trình đơn hiển thị và bấm vào nút Record màu đỏ.

Xem trước khi chụp

Khi mới sử dụng người dùng chưa thể lập tức làm quen với góc nhìn độc đáo mà hình ảnh hoặc video 360 độ mang lại. Vì vậy ứng dụng cung cấp tùy chọn “Xem trước khi chụp", cho phép người dùng xem qua bức ảnh hoặc đoạn video thành phẩm.

Gear 360 anh 2
Người dùng có thể có được góc nhìn tổng quát trước khi quay, chụp.

 

Tính năng này được hiển thị bằng biểu tượng hình cầu nằm cạnh nút chụp ảnh. Người dùng cũng có thể sử dụng chế độ này để zoom cận từng chi tiết.

Tạo hiệu ứng tua nhanh cho video

Bên cạnh tùy chọn truyền thống, Samsung Gear 360 hỗ trợ quay các đoạn video timelapse với hiệu ứng tua nhanh thời gian. Người dùng lựa chọn các mốc thời gian khác nhau như từ 0,5 đến 60 giây, thay đổi độ phân giải của video để phù hợp cho từng điều kiện khác nhau. Các đoạn video timelapse quay từ Samsung Gear 360 đạt chuẩn Sub-UHD (3.840x1.920 pixel), tương đương chuẩn 4K - tiêu chuẩn sử dụng phổ biến trong rạp phim.


Để thao tác nhanh khi quay video timelapse, người dùng nhấn nút Menu tích hợp ngay trên thân máy, chuyển đến chế độ timelapse rồi bấm vào nút Record. Tính năng này tương tác trực tiếp trên điện thoại, thông qua ứng dụng Gear 360 Manager.

Chia sẻ không gian thực tế ảo

Sử dụng camera kết hợp kính thực tế ảo Gear VR giúp người dùng chia sẻ các khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống với gia đình, bạn bè. Để làm được điều này, sau khi chụp ảnh hoặc quay video, người dùng chọn tính năng Xem trên Gear VR (View on Gear VR) ở phần cài đặt trên ứng dụng Gear 360 Manager và kết nối điện thoại với kính. Bất cứ ai đeo kính đều trải nghiệm được hình ảnh, video đó theo cách chân thật nhất.

Gear 360 anh 3
Các thước phim sẽ trở nên sống động hơn với kính thực tế ảo.

 

Thay đổi thời gian hẹn giờ

Ở chế độ mặc định, Gear 360 Manager để thời gian hẹn giờ ở mốc 3 giây, tức là hình ảnh hoặc video chỉ được quay lại 3 giây sau khi bấm nút chụp. Tuy nhiên người dùng dễ dàng thay đổi tùy chọn này trong phần cài đặt ở ứng dụng Gear 360 Manager.

Gear 360 anh 4
Gear 360 có thể thiết lập thời gian hẹn giờ chụp ảnh, quay video.

 

Samsung Gear 360 đã chính thức có mặt trên thị trường với giá bán lẻ đề xuất 6,99 triệu đồng.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ