Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

5 mẫu máy tính nhỏ gọn cho nhu cầu giải trí cơ bản

Với kích thước nhỏ, những thiết bị như Raspberry Pi 3, Intel Compute Stick, CuBox-i... giúp người dùng dễ dàng tùy biến để trở thành trung tâm giải trí đa phương tiện hiện đại.

May tinh nho gon anh 1
Raspberry Pi 3: Máy tính Raspberry Pi 3 là board mạch Mini Computer được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài việc chạy hệ điều hành Linux hoặc Windows 10 IoT như máy tính bình thường, Pi 3 còn có khả năng xuất tín hiệu ra 40 chân GPIO giúp điều khiển nhiều loại board mạch và ngoại vi bên ngoài để thực hiện vô số các ứng dụng khác nhau.

 


May tinh nho gon anh 2
Intel Compute Stick: Về cơ bản, Intel Compute Stick là một chiếc PC thu nhỏ mang trong mình sức mạnh của máy tính bảng nền tảng Atom. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của thiết bị là khả năng kết hợp với màn hình máy tính, TV, và các phần cứng khác để sử dụng như một chiếc máy tính chạy Windows thông thường.
May tinh nho gon anh 3
CuBox-i:CuBox-i là máy tính để bàn kích thước nhỏ, có thiết kế hình khối lập phương, chạy hệ điều hành nguồn mở Linux. Tuy nhỏ nhưng CuBox-i lại có hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp. Thiết bị có khả năng trình chiếu phim độ phân giải Full HD, thích hợp làm trung tâm giải trí đa phương tiện.

 

May tinh nho gon anh 4
Intel N.U.C: Kích thước gọn, linh hoạt, tiết kiệm điện, cùng hiệu suất tốt giúp sản phẩm có thể gánh vác những game online, trải nghiệm mạng xã hội, duyệt web, ứng dụng văn phòng và xem phim HD. Ngoài ra, khả năng tương thích với tất cả các hệ điều hành và ứng dụng hiện nay cũng làm thiết bị trở thành trợ thủ đắc lực trong công việc.
May tinh nho gon anh 5
Endless Mini: Khá giống với một số các dòng mini PC khác nhưng điểm nổi bật của Endless Mini là khả năng chạy hệ điều hành nguồn mở Endless có giao diện thân thiện. Nó giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh hay sử dụng thiết bị cho giải trí hay làm việc mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm