Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

5 mẫu Ferrari không bao giờ được sản xuất

Với thiết kế không cùng DNA với các "anh em" và phải nhận những phản hồi tiêu cực từ khách hàng, 5 mẫu concept dưới đây của Ferrari không bao giờ được sản xuất.

Nhắc đến Ferrari là nhiều người nghĩ ngay tới những siêu xe mang sắc đỏ đặc trưng với âm thanh cuốn hút. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nhà sản xuất ôtô nào khác trên thế giới, thương hiệu Ý cũng từng có những thiết kế mang tính đột phá như để kiểm nghiệm xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Đáng tiếc, các concept mang trọng trách này đều rơi vào bế tắc. Những năm 1970, Ferrari ra mắt bản concept 512S Modulo với hình dáng như một chiếc "siêu du thuyền".

Nhưng cũng có người cho rằng tàu vũ trụ mới chính là nguồn cảm hứng của các kỹ sư Ferrari thời bấy giờ.

Trong một đoạn clip giới thiệu, Ferrari nói rằng đây là cách thương hiệu "trở về tương lai". 

"Siêu thuyền" Ferrari 512S Modulo Mẫu concept chết yểu do thiết kế lạc lõng.

 

Ferrari hầu như không được biết tới là nhà sản xuất sedan. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc họ không thể xuất xưởng sedan. Trong lịch sử, thương hiệu siêu xe Ý từng ra mắt concept Pinin - mẫu sedan 4 cửa duy nhất từng thử nghiệm. Song đáng tiếc, thiết kế cục mịch và đi lạc với tôn chỉ của "siêu ngựa" đã khiến Pinin phải ở lại trong bảo tàng. 
Mythos được xem là mẫu Ferrari gây nhiều tranh cãi nhất khi đây là ý tưởng để Ferrari đấu lại Porsche với sản phẩm 959 cùng giai đoạn.  
Tuy nhiên, thiết kế thô, bị đánh giá là "xem nhẹ" tính khí động học đã đặt dấu chấm hết cho bản thương mại của Mythos.
Không giống như 3 cái tên kể trên, Sergio là mẫu xe sở hữu thiết kế đẹp và bắt mắt. Đây như bước đi của Ferrari để giúp 458 không trở nên đơn độc. 
Nhưng đáng tiếc, mẫu xe này không được sản xuất hàng loạt mà không có lý do chính thức được Ferrari đưa ra. 
Ferrari 458 không được sản xuất Mẫu thiết kế bắt mắt nhưng không thể đi vào sản xuất hàng loạt
Cuối cùng là

F150 Tensostruttura với nhiều lỗi kỹ thuật.

Nhưng xét ở góc độ nào đó, bản concept này là thử nghiệm tuyệt vời cho Ferrari khi trở thành bước đệm lớn để huyền thoại LaFerrari ra mắt với sự hoàn thiện đáng kể hơn. 
Ferrari F150 Tensostruttura Concept nằm trong nhóm 5 mẫu Ferrari không được sản xuất đại trà.

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm