Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 màn knock-out khốc liệt của 'Tay đấm thép' Tyson

Mike Tyson nổi tiếng với sự ngang tàng và nguy hiểm trên võ đài. Không ít võ sĩ là nạn nhân bởi những cú đấm knock-out tàn khốc của huyền thoại người Mỹ.

Mike Tyson anh 1

Tháng 11/1986, Mike Tyson thách đấu với nhà vô địch WBC hạng nặng, Trevor Berbick (trái). Dù chiếm lợi thế về thể hình và sải tay, Berbick không khiến "Tay đấm thép" gặp khó khăn. Ngược lại, Tyson tận dụng nắm đấm uy lực của mình khiến đối thủ bị knock down 2 lần. Ảnh: Boxing News Online.

Mike Tyson anh 2

Tyson chỉ sử dụng những đòn đơn lẻ, nhưng tạo ra sức mạnh khủng khiếp. Sang hiệp 2, huyền thoại người Mỹ tung ra một loạt đòn, đỉnh điểm là cú móc trái như búa tạ khiến Berbick ngã xuống sàn. Trọng tài xác định Berbick không thể tiếp tục thi đấu và ra hiệu kết thúc trận. Chiến thắng trước Berbick giúp Tyson trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử quyền anh khi mới 20 tuổi. Ảnh: Getty.

Mike Tyson anh 3

Marvis Frazier (trái), con trai của cựu vô địch hạng nặng Joe Frazier thượng đài với Mike Tyson vào tháng 7/1986. Đây là chiến thắng nhanh nhất trong sự nghiệp của Tyson khi trận đấu chỉ kéo dài 30 giây. Ảnh: Miketysonfans.com.

Mike Tyson anh 4

"Tay đấm thép" sớm đưa Frazier vào thế phòng thủ. Tyson dồn đối thủ vào góc võ đài, tung ra những cú đấm liên hoàn khiến Frazier không thể trở tay. Cuối cùng, huyền thoại người Mỹ hạ đối thủ bằng tổ hợp đòn đấm phải-trái-phải, Frazier ngã xuống sàn bất tỉnh. Trong tài chỉ đếm đến 5 vì Frazier không phản ứng, chiến thắng thuộc về Tyson. Ảnh: Pinterest.

Mike Tyson anh 5

Tháng 6/1988, Mike Tyson đối đầu với Michael Spinks (phải). Cả hai bước vào trận đấu với tư cách võ sĩ bất bại. "Tay đấm thép" là nhà vô địch nắm giữ 3 đai WBA, WBC và IBF. Trong khi đó, Spinks là nhà vô địch của tạp chí Ring and Boxing Illustrated , được coi là nhà vô địch Lineal (danh hiệu vô địch quyền anh quan trọng nhất thế giới). Ảnh: Boxing.com.

Mike Tyson anh 6

Tyson tấn công Spinks ngay khi có tiếng chuông bắt đầu, một cú móc trái mạnh mẽ trong 10 giây đầu tiên khiến Spinks choáng váng. Cứ như thế, "Tay đấm thép" liên tiếp tung ra những đòn đấm kết hợp trái phải. Sau 91 giây, Spinks ngã xuống sàn và không thể đứng dậy. Đây là cuộc chiến hạng nặng ngắn thứ 6 trong lịch sử, chỉ với 10 cú đấm, trong đó có 8 cú đấm của Tyson. Ảnh: ESPN.

Mike Tyson anh 7

Năm 1988, Mike Tyson thượng đài với Larry Holmes (phải), võ sĩ từng đánh bại huyền thoại Muhammad Ali vào 8 năm trước đó. Trong tất cả trận đấu Holmes trải qua, ông chưa bao giờ bị knock-out. Nhưng khi đấu đầu với Tyson, điều đó đã xảy ra. Ảnh: Getty.

Mike Tyson anh 8

Trận đấu bắt đầu, Holmes nhanh chóng cảm nhận được sức mạnh của Tyson. Huyền thoại người Mỹ tung ra những cú đấm liên hoàn khiến Holmes chỉ biết tìm cách thoát thân. Cầm cự đến hiệp 4, Holmes bị knock-out, và không thể đứng dậy. Chiến thắng của Tyson giúp anh thực hiện lời hứa với Ali khi còn là cậu bé 14 tuổi, "Lớn lên, con sẽ đánh bại Larry Holmes để báo thù cho ông". Ảnh: The Ring.

Mike Tyson anh 9

Sau thất bại trước Buster Douglas vào năm 1990, Tyson trở lại trong màn so găng với Henry Tillman (phải), người từng đánh bại anh 2 lần khi còn thi đấu nghiệp dư. Đây là trận đấu vừa để "Tay đấm thép" phục thù, vừa là cơ hội để anh chứng tỏ sức mạnh sau thất bại đầu tiên khi thi đấu chuyên nghiệp. Ảnh: Round By Round Boxing.

Mike Tyson anh 10

Tyson tấn công đối thủ ngay khi trận đấu bắt đầu khiến Tillman chỉ còn biết tiềm đường rút lui. Võ sĩ người Mỹ di chuyển vòng tròn quanh võ đài để cố tránh đòn của Tyson. Tuy nhiên, "Tay đấm thép" nhanh chóng tóm được Tillman và dồn anh vào góc võ đài. Tyson kết thúc trận đấu ngay trong hiệp 1, khi knock-out đối thủ bằng cú móc phải đầy uy lực. Ảnh: Getty.

'Tay đấm thép' Tyson dũng mãnh ở tuổi 53 Huyền thoại quyền anh người Mỹ vẫn giữ được kỹ năng và tốc độ ra đòn rất tốt, dù đã luống tuổi và xa sàn đấu rất lâu.

3 đại chiến võ thuật trong 14 ngày

Người hâm mộ có thể theo dõi Conor McGregor, Tyson Fury và Anthony Joshua cùng thượng đài trong tháng 7. 

'Tay đấm thép' Tyson và cuộc gặp định mệnh với minh sư

Ở tuổi 20, “Tay đấm thép” Mike Tyson là nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử quyền anh. Quyết tâm trở thành võ sĩ vĩ đại được hun đúc từ khi Tyson là một cậu bé.

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm

Thể thao