Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 màn hình lớn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ chiếu trận Việt Nam - Thái Lan

CLB TP.HCM cho hay sẽ lắp 5 màn hình LED tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để phát sóng 2 trận đấu của tuyển Việt Nam gặp UAE và Thái Lan vào ngày 14 và 19/11.

CLB Bóng đá TP.HCM cho biết sẽ lắp đặt 5 màn hình LED cỡ lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM để phục vụ nhu cầu cổ vũ bóng đá của cổ động viên trong 2 trận đấu sắp tới thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Các màn hình LED tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ phát sóng trực tiếp 2 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam gặp UAE ngày 14/11 và Thái Lan ngày 19/11. Hai trận đấu này cùng bắt đầu vào lúc 20h.

Tại bảng đấu của mình, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đang có cùng 7 điểm sau 3 trận đấu. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam tạm thời xếp sau tuyển Thái Lan vì kém hơn về chỉ số phụ. UAE đang có 6 điểm và xếp thứ 3. Hai vị trí cuối bảng thuộc về Malaysia và Indonesia.

pho di bo Nguyen Hue chieu tran Viet Nam anh 1
Một trận đấu của đội tuyển Việt Nam được phát sóng trực tiếp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. Ảnh: Liêu Lãm.

Trước đó, trong trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan trên sân khách hồi đầu tháng 9, CLB TP.HCM cũng đã lắp đặt 5 màn hình LED cỡ lớn để phát sóng trực tiếp phục vụ người hâm mộ. Nhưng 1 ngày trước trận đấu, CLB TP.HCM thông báo dừng việc trình chiếu vì vấn đề bản quyền. 

Đại diện Next Media, đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu khi đó cho biết sẵn sàng cho phép các đơn vị phát sóng trận đấu miễn phí với một số điều kiện như tiếp sóng nguyên vẹn và toàn bộ từ kênh truyền hình phát sóng gốc và không sử dụng với mục đích thương mại.

Tuy nhiên, theo doanh nghiệp này, chương trình phát sóng trực tiếp trên phố đi bộ Nguyễn Huệ của CLB TP.HCM lúc đó có tính thương mại, quảng cáo nhãn hàng. Trong khi đó, CLB TP.HCM không đồng ý với mức phí bản quyền theo quy định của đối tác quốc tế quy định với Next Media.

Next Media cũng chính là đơn vị mua bản quyền phát sóng cả 4 trận trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Vì sao phố đi bộ Nguyễn Huệ không được chiếu trận Việt Nam - Thái Lan?

Theo Next Media, chương trình phát sóng trực tiếp trên phố Nguyễn Huệ có tính thương mại và quảng cáo nhãn hàng. Doanh nghiệp cấp phép cho 2 điểm chiếu công cộng khác tại TP.HCM.

Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh