Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 lý do nên học điều dưỡng tại VinUni

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni đang là lựa chọn được nhiều thí sinh cân nhắc trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Tại trường Đại học VinUni, sinh viên học ngành điều dưỡng được tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng, môi trường thực hành chuẩn quốc tế, bên cạnh đó là học phí cạnh tranh và học bổng có giá trị.

Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni được đồng phát triển bởi trường điều dưỡng top đầu thế giới - Đại học Pennsylvania, với những tiêu chuẩn về đào tạo hiện hành.

TS Nguyễn Hoàng Long - Giám đốc Chương trình Điều dưỡng của trường cho biết, năm học 2021-2022, ngành điều dưỡng đặt trọng tâm phát triển năng lực lâm sàng cho người học. Các học phần thực hành, trải nghiệm thực tế được đẩy mạnh. Sinh viên cũng được rèn luyện trước khi tới bệnh viện bằng các phương pháp dạy và học tích cực, hỗ trợ bởi những công nghệ tiên tiến trong đào tạo điều dưỡng hiện nay.

Ngoài ra, các kỳ thi, kiểm tra đánh giá cũng được trường thiết kế phù hợp với nội dung và hình thức thi chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Mỹ (NCLEX-RN), giúp sinh viên làm quen ngay từ năm đầu.

vinuni,  nganh dieu duong anh 1

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni được phát triển với những tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

Với năng lực thực hành và nền tảng chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp đủ khả năng thi chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Mỹ (NCLEX-RN).

Môi trường thực hành quốc tế

Với Chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, các sinh viên có đặc quyền thực hành tại các bệnh viện đạt chuẩn kiểm định JCI của Vinmec.

Ngay từ khi bắt tay xây dựng chương trình, GS Larry Jameson - Phó chủ tịch Đại học Pennsylvania kiêm Hiệu trưởng Trường Y khoa Perelman, từng đánh giá cao tầm quan trọng của Vinmec trong liên minh hợp tác giữa Pennsylvani với VinUni.

“Vì hoạt động đào tạo lâm sàng tại các trường điều dưỡng và y khoa phụ thuộc vào bệnh viện và phòng khám. Mối quan hệ với Vinmec là thành phần cơ hữu tất yếu trong hoạt động đào tạo sinh viên thuộc khối Khoa học Sức khỏe của trường”, GS Larry Jameson cho biết.

vinuni,  nganh dieu duong anh 2

Sinh viên ngành điều dưỡng được tạo điều kiện để trau dồi kỹ năng, trình độ đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn quốc tế.

Việc có chung hệ sinh thái với Vinmec là điều kiện cần để sinh viên học hỏi, thực hành lâm sàng ở nhiều môi trường dịch vụ y tế khác nhau, trước khi trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Từ kho kiến thức y học của Pennsylvania đến môi trường thực hành lâm sàng tốt tại Vinmec, sinh viên có điều kiện để trau dồi kỹ năng, trình độ, phong thái làm việc, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Với thế mạnh cơ sở vật chất hạ tầng, sinh viên trường đồng thời được thực hành tại Trung tâm mô phỏng Y khoa - nơi được thiết kế và xây dựng như một bệnh viện, với hơn 30 phòng đào tạo đa dạng, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Sinh viên được rèn luyện toàn diện các kỹ năng trước khi tới bệnh viện trên các công nghệ và phương pháp đào tạo, như xác người được xử lý nhựa hóa (plastination), bàn giải phẫu tương tác, labo y sinh ảo, phòng huấn luyện kỹ năng thông minh... Thậm chí, trung tâm mô phỏng cũng có các căn hộ để điều dưỡng viên thực hành kỹ năng chăm sóc người bệnh tại nhà.

vinuni,  nganh dieu duong anh 3

Sinh viên điều dưỡng thực tập tại Trung tâm mô phỏng Y khoa.

“Trường đầu tư nhiều cho trung tâm mô phỏng y khoa. Tại đây, sinh viên không chỉ được dạy về kỹ thuật về lâm sàng, mà còn học kỹ năng giao tiếp, thấu cảm với bệnh nhân”, GS Stephen Schiffer, giảng viên Viện Khoa học Sức khỏe, Đại học VinUni - cho biết.

Hệ thống trang thiết bị và công nghệ đầu tư bài bản là điểm cộng giúp trường được Tổ chức xếp hạng giáo dục của Đại học Quacquarelli Symonds chấm điểm 5 sao cho hạng mục cơ sở vật chất.

Việc làm và đãi ngộ tốt

Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, thế giới cần thêm khoảng 5,7 triệu điều dưỡng viên và cứ 6 điều dưỡng viên thì sẽ có một người về hưu trong 10 năm tới. WHO cũng công bố, Việt Nam hiện có chưa tới 10 điều dưỡng viên trên 10.000 người dân, được xếp vào quốc gia thiếu điều dưỡng viên. Vì thế, cơ hội việc làm trong và ngoài nước rất rộng mở với sinh viên ngành điều dưỡng.

vinuni,  nganh dieu duong anh 4

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên ngành điều dưỡng.

Sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp từ VinUni đủ điều kiện được Vinmec tiếp nhận vào làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn trong môi trường bệnh viện quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên sau tốt nghiệp đủ điều kiện dự thi chứng chỉ hành nghề của Mỹ, Canada và nhiều nước phát triển khác trên thế giới.

Học bổng và học phí cạnh tranh

Học phí của Chương trình Cử nhân Điều dưỡng là hơn 300 triệu đồng/năm (tương đương 15.000 USD/năm). Trường có nhiều gói học bổng giá trị như học bổng toàn phần lên tới 100% hoặc 90% học phí. Các sinh viên cũng có thể được nhận gói hỗ trợ tài chính ở các mức 80%, 70%, 60% và 50% học phí.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục