Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 lý do FIFA tin tưởng nước uống thể thao Aquarius

Mùa hè 2014, 32 đội bóng cấp quốc gia sẽ cùng hội ngộ tại Brazil cùng tranh tài trong giải bóng đá danh giá nhất hành tinh.

Nước chủ nhà có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nên vấn đề bù nước cho các cầu thủ trong suốt giải đấu là tối quan trọng, nhất là cho các cầu thủ vốn không quen thuộc với điều kiện thi đấu nóng bức và dễ bị mất nước. Qua quá trình chọn lọc kỹ càng, FIFA đã quyết định chọn nước uống thể thao Aquarius là giải pháp tối ưu nhằm bù nước hiệu quả cho các cầu thủ để họ có thể cống hiến hết mình trong những trận cầu đẳng cấp thế giới. Vậy hãy cùng khám phá tại sao Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) lại tin tưởng nhãn hiệu nước uống thể thao Aquarius - một sản phẩm chất lượng của Coca-Cola.

Cung cấp chính xác những gì cơ thể mất đi

Khoảng 60% cơ thể chúng ta là nước, hay còn gọi là dịch cơ thể. Dịch cơ thể có vai trò rất quan trọng và được cấu thành từ nước cùng chất điện giải như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+... Các chất điện giải này theo mồ hôi mất đi liên tục khi vận động ở cường độ cao, và không thể được tái tạo nếu chúng ta chỉ uống nước lọc. Có thành phần các chất điện giải tương tự mồ hôi, nước uống thể thao Aquarius sẽ bù đắp triệt để nước và những chất điện giải mà cơ thể mất đi mỗi ngày.

Các chất điện giải quan trọng có trong mồ hôi đồng thời cũng có trong Aquarius. Aquarius giúp duy trì cường độ vận động ổn định, tạo hiệu quả cao trong các hoạt động thể dục thể thao.

Dễ dàng được hấp thu sau khi uống 

Nước uống thể thao Aquarius có nồng độ chất tan (chất điện giải, đường, các amino axit, và các vitamin) tương tự như dịch cơ thể. Do đó, nước uống thể thao và dịch cơ thể có áp suất thẩm thấu ngang nhau. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng được cơ thể hấp thu từ hệ tiêu hoá đến mạch máu hơn sau khi uống. Từ đó, các cơ quan khác nhau sẽ nhanh chóng được bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết.

Mùi vị tuyệt vời, hiệu quả bù nước cao

Không đơn điệu như nước lọc, nước uống thể thao có mùi vị kết hợp nhẹ nhàng của mặn, ngọt, và chua, mang lại cảm giác thoải mái khi uống và có tác dụng giải khát rõ ràng. Những nghiên cứu trên các vận động viên đã chỉ ra rằng, khi thức uống có mùi vị dễ chịu, họ thường có xu hướng sử dụng nhiều hơn, từ đó gia tăng hiệu quả của quá trình bù nước cho cơ thể.

Giúp vận động bền bỉ hơn 

Với thành phần bao gồm muối natri,vitamin B (B3, B5, B6, B12), đường mía, đường frúc-tô-zơ, lân cali và chất guarana có chức năng trì hoãn cảm giác mệt mỏi, nước uống thể thao giúp duy trì cơ thể hoạt động ở mức ổn định. Ngoài ra, lượng khoáng chất và Cacbon hidrat trong đó còn là nguồn sản sinh năng lượng hiệu quả nhất cho cơ thể, tránh được các hiện tượng đột quỵ, sốc nhiệt, hoặc các tình trạng nguy hiểm hơn như rối loạn ion, hạ natri máu. Đây là các triệu chứng thường xảy ra khi chúng ta uống quá nhiều nước và làm loãng nồng độ chất điện giải trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc duy trì lượng nước thiết yếu trong huyết tương sẽ giúp máu lưu thông ổn định trong mao mạch và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Aquarius là sản phẩm chất lượng của Coca-Cola, công ty nước giải khát lớn nhất thế giới với hơn 500 nhãn hiệu nước giải khát hiện diện tại hơn 200 quốc gia.

Tư liệu: Coca-Cola

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Hậu trường