Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 lý do EarPod 'tốt gấp vạn' tai nghe không dây AirPod

AirPod, mẫu tai nghe không dây đầu tiên của Apple, có giá đắt gấp 5 lần EarPod nhưng vẫn thua xa trên nhiều phương diện.

Ban đầu, AirPod được lên kế hoạch phát hành tháng 10/2016 nhưng Apple trì hoãn đến tận tháng 12, vừa kịp cho mùa mua sắm cuối năm. Giống như hầu hết sản phẩm mới khác của “táo khuyết”, AirPod cũng được nhiều người săn lùng. Câu hỏi đặt ra là liệu cái giá 159 USD của nó có xứng đáng hay không, và có hơn gì so với tai nghe thường EarPod giá 29 USD.

Điều đáng buồn là dường như AirPod chỉ hơn EarPod ở cái dây. Còn lại, xét trên mọi tiêu chí, tai nghe mới của Apple đều gây thất vọng.

Giá

Earpod tot hon AirPod anh 1

EarPod giá 29 USD (660.000 đồng), còn AirPod có giá lên tới 159 USD (hơn 3,6 triệu đồng).

Chơi nhạc

Earpod tot hon AirPod anh 2

EarPod có thể phát/dừng nhạc và điều khiển âm lượng bằng cách phím bấm vật lý trên dây. Trong khi đó, AirPod làm điều này bằng cách chạm hai lần vào một trong hai bên tai nghe. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt trước vì ở chế độ mặc định, nếu không kích hoạt Siri, nó không có tác dụng.

Phong cách

Earpod tot hon AirPod anh 3Earpod tot hon AirPod anh 4
EarPod và AirPod. Bạn có thể tự đưa ra nhận xét của bản thân.
 

Năng lượng

Earpod tot hon AirPod anh 5

EarPod không cần điện, chỉ cần lôi ra khỏi túi rồi cắm vào thiết bị là hoạt động được. AirPod chỉ dùng được trong 5 tiếng và phải sạc tiếp bằng hộp sạc đặc biệt. Khi hết pin, bạn không thể nghe bằng AirPod.

Chi phí phát sinh

Earpod tot hon AirPod anh 6

Nếu mất EarPod, bạn phải mua lại tai nghe khác với giá 29 USD.

Nếu mất AirPod, bạn cũng phải làm thế nhưng số tiền bỏ ra hơn gấp 5 lần EarPod. Cả bộ tai nghe và hộp sạc có giá 207 USD. Trong trường hợp “chỉ” mất một bên, Apple sẵn lòng bán cho bạn một bên với giá 69 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).

http://ictnews.vn/the-gioi-so/phu-kien/5-ly-do-earpod-tot-gap-van-tai-nghe-khong-day-airpod-147221.ict

Theo Du Lam/ ICT News

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ