Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 lưu ý cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào ĐH Lạc Hồng

Xét tuyển học bạ lớp 12 không phải phương thức tuyển sinh mới nhưng để có kết quả xét tuyển như ý, cha mẹ và các sĩ tử vẫn cần tham khảo thông tin kỹ lưỡng.

Dưới đây là 5 lưu ý cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào ĐH Lạc Hồng.

“Thuộc lòng” điều kiện xét tuyển

Dù cùng thực hiện phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 nhưng mỗi trường lại có điều kiện xét tuyển và thời gian nộp hồ sơ khác nhau. Chẳng hạn tại ĐH Lạc Hồng (Biên Hòa, Đồng Nai), phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên áp dụng cho 21 ngành đào tạo; thời gian nộp hồ sơ chia thành 8 đợt; công bố kết quả trúng tuyển hàng tuần.

DH Lac Hong anh 1
Thuộc lòng điều kiện xét tuyển giúp các sĩ tử thuận lợi hơn.

Thời gian nộp hồ sơ tại ĐH Lạc Hồng:  đợt 1 1/4 - 30/6; đợt 2 2/7 - 14/7; đợt 3 16/7 - 28/7; đợt 4 30/7 - 11/8; đợt 5 13/8 - 1/9.

Tận dụng tối đa các tổ hợp môn

Tận dụng tối đa các tổ hợp môn khi xét tuyển học bạ lớp 12 là một trong những lý do quan trọng nhất khiến các bậc phụ huynh và thí sinh quan quan tâm đến hình thức tuyển sinh này.

DH Lac Hong anh 2
Một số tổ hợp môn của ĐH Lạc Hồng tương ứng từng khoa/ngành.

ĐH Lạc Hồng áp dụng 4 tổ hợp khác nhau cho 21 ngành xét tuyển. Các thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển học bạ lớp 12 để nâng cao cơ hội trúng tuyển đại học.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Thủ tục xét tuyển học bạ lớp 12 được xem là “dễ thở” nhất trong tất cả phương thức xét tuyển đại học. Hiện nay có một số trường đã áp dụng hình thức xét tuyển học bạ qua mạng.

DH Lac Hong anh 3
Mẫu đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 đơn giản của ĐH Lạc Hồng.

Bộ hồ sơ bao gồm: đơn xin xét tuyển (theo mẫu riêng của trường), bản sao công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3), bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp, bản photo chứng minh nhân dân (công chứng) và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Tại ĐH Lạc Hồng, thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản sao công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển. Các giấy tờ còn lại bổ sung ngay khi được cấp.

Thí sinh và phụ huynh nên kiểm tra lại hồ sơ ít nhất 3 lần trước khi gửi nộp xem có photo thiếu trang học bạ, thiếu dấu giáp lai, không công chứng các giấy tờ có yêu cầu…; hoặc các thông tin về ngày sinh, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển… có sai sót không.

Chủ động nộp hồ sơ sớm

Ngay khi có kết quả điểm tổng kết học bạ lớp 12, chọn được trường và ngành nghề phù hợp với năng lực, ước mơ của bản thân, thí sinh nên chủ động nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trong những đợt đầu tiên (theo thời gian nhận hồ sơ của trường) để tăng khả năng trúng tuyển.

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng khuyên thí sinh lựa chọn phương thức này nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để vừa nâng cao khả năng trúng tuyển, vừa chủ động chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ nếu sai sót.

Xét tuyển song song cả 2 phương thức

Mỗi thí sinh chỉ có một lần duy nhất được thay đổi nguyện vọng của mình, nên việc sắp thứ tự nguyện vọng sao cho cơ hội trúng tuyển đạt tỷ lệ cao nhất là rất quan trọng. Việc này vô tình tạo áp lực nặng nề cho nhiều phụ huynh và thí sinh.

Tuy nhiên, thí sinh có thể thực hiện song song phương thức xét tuyển nguyện vọng với xét tuyển học bạ lớp 12 để giảm bớt áp lực và nâng cao khả năng trúng tuyển.

DH Lac Hong anh 4
Xét tuyển đồng thời cả 2 phương thức tuyển sinh để tăng tỷ lệ trúng tuyển đại học.

Chẳng hạn tại ĐH Lạc Hồng, thí sinh đăng ký hay không đăng ký nguyện vọng ở trường vẫn có thể đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12. Hoặc thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào một ngành vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 vào các ngành khác, nếu đỗ cả 2 ngành sẽ được tự do chọn lựa ngành yêu thích.

ĐH Lạc Hồng (Biên Hòa, Đồng Nai) đang có chính sách học bổng 20% học phí cho thí sinh trúng tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ và nhập học trước 17/7. Điểm xét tuyển học bạ lớp 12 năm nay của trường như sau: tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên; tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên. Thí sinh liên hệ hotline 02517300073 - 0981503399 - 0981603399 hoặc truy cập website tuyensinh2018.lhu.edu.vn để được giải đáp.

Là trường đại học chuẩn quốc gia, ĐH Lạc Hồng không chỉ chú trọng cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho sinh viên được đào tạo bài bản về chuyên ngành và kỹ năng mềm mà còn liên kết với 800 doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Ky tich cua nu thu khoa mo coi hinh anh

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

0

Vượt lên nỗi bất hạnh mồ côi cha mẹ, con đường đến trường vô vàn khó khăn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ (Quảng Ngãi) bước chân vào cổng trường đại học với ngôi vị thủ khoa.