Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 lợi thế của trường quốc tế có bề dày kinh nghiệm

Chương trình, học phí, uy tín và bề dày lịch sử của trường, định hướng học tập, chất lượng đầu ra... là những yếu tố khiến phụ huynh chọn trường quốc tế cho con.

Uy tín và chất lượng đào tạo của trường được thể hiện qua bề dày lịch sử. Khi lựa chọn cho con theo học tại ngôi trường quốc tế có nhiều thế hệ đã học, phụ huynh có thể yên tâm vì nền tảng kiến thức, nhân cách cùng chuẩn mực đầu ra được kiểm chứng.

Sự tín nhiệm của phụ huynh

Là một trong 22 trường quốc tế được Sở GD&ĐT TP.HCM chính thức công nhận, mỗi năm trường quốc tế Việt Úc (VAS) đón nhận gần 2.000 học sinh mới từ mầm non đến khối 12. Trong suốt 17 năm qua, nhà trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh, đã và đang tham gia học tập, làm việc tại nhiều lĩnh vực, quốc gia trên khắp thế giới. Trường cũng có thế hệ thứ 2 là con của các cựu học sinh quay trở lại học tập.

VAS anh 1

VAS là một trong 22 trường quốc tế được công nhận tại TP.HCM.

Chuẩn hóa các chương trình đào tạo

Một lợi thế khác của những ngôi trường giàu truyền thống là chuẩn hóa các chương trình đào tạo. VAS được cấp phép giảng dạy song song 3 chương trình giáo dục gồm: Chương trình tăng cường tiếng Anh (CEP), chương trình song ngữ (CAP) và chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI). Cả 3 chương trình được thiết kế phù hợp với nhu cầu, năng lực của học sinh Việt Nam và định hướng tương lai của các gia đình.

VAS anh 2

Nhiều trường quốc tế giảng dạy song song các chương trình giáo dục.

Theo đại diện Việt Úc, dù theo học chương trình nào, học sinh tại trường cũng được thụ hưởng số giờ giảng dạy tiếng Anh cao hơn từ 25% đến 40% so với trường song ngữ khác giảng dạy cùng chương trình.

Chú trọng phát triển nhân cách

Hiểu rằng giáo dục không chỉ là những hoạt động diễn ra trên bục giảng, nhà trường thường xuyên trau dồi các phẩm chất và lối sống cho trẻ từ bậc mầm non đến trung học. Nhiều hoạt động về giáo dục giá trị cốt lõi, phát triển kỹ năng và nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng cho học sinh nhận sự hưởng ứng tích cực từ phụ huynh trong và ngoài trường.

Trong đó có chuỗi chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks, chương trình VASers vì cộng đồng, cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ hay chương trình hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho các huyện miền núi, vùng cao miền Trung sau bão lũ.

Đội ngũ giáo viên vững tay nghề, gắn bó dài lâu

Việc gắn bó dài lâu trong một tổ chức giáo dục giúp giáo viên am hiểu về tâm lý và những điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh, từ đó có phương pháp hỗ trợ tốt nhất cho các em. VAS hiện có gần 1.000 giáo viên đến từ Việt Nam và các nước Anh, Australia, Mỹ… đang giảng dạy tại 7 cơ sở. Trong đó, 100% giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% có trình độ thạc sĩ trở lên. Tất cả giáo viên Cambridge của trường đều trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt và được CAIE huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hàng năm bên cạnh trải nghiệm thực tế và cọ xát liên tục sau nhiều năm giảng dạy.

VAS anh 3

100% giáo viên trường có trình độ đại học, cao đẳng và 15% có trình độ thạc sĩ trở lên.

Hệ thống liên kết quốc tế và bằng cấp đầu ra chuẩn mực

Là một trong những đối tác lớn nhất của Cambridge tại Việt Nam, học sinh VAS được tham gia các chương trình khảo thí và nhận bằng cấp, chứng chỉ ngay tại trường, không qua các đơn vị trung gian tại các kỳ thi IGCSE, AS/A Level, IELTS hay chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Starter và Full License.

Hầu hết trường đại học, cao đẳng ở Anh Quốc, Australia, New Zealand, Hà Lan, Singapore và hơn 650 trường đại học hàng đầu của Mỹ đều chấp thuận và đánh giá cao chứng chỉ tú tài nâng cao AS/A Level của Cambridge. Trong đó, nhiều trường còn cấp học bổng hay miễn tín chỉ đầu năm cho học sinh sở hữu tấm bằng này, giúp các em tiết kiệm thời gian và chi phí bậc đại học.

VAS anh 4

Trường sở hữu hệ thống liên kết quốc tế và bằng cấp đầu ra chuẩn mực.

Tại Việt Nam, 17 trường đại học danh tiếng hiện chấp thuận chứng chỉ AS/A Level, trong đó có ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế TP.HCM…

VAS đang cung cấp 3 chương trình đào tạo, phù hợp với năng lực, khả năng tiếng Anh đầu vào của trẻ và định hướng của mỗi gia đình gồm: CEP, CAP và CAP International.

Độc giả tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS và ưu đãi tuyển sinh cho năm học mới 2020-2021 lên đến 7% học phí tại đây hoặc hotline 0911267755.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm