Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 lần Phạm Băng Băng vào cung khuynh đảo triều đình

Ngoài vai Võ Tắc Thiên, mỹ nhân sinh năm 1981 còn tạo dấu ấn khi hóa thân thành Dương Quý Phi, Tô Đát Kỷ và công chúa A Nhược trong các phim hậu cung.

Phạm Băng Băng vào cung lần đầu tiên vào năm 1997 khi đảm nhận vai Kim Tỏa, theo hầu tiểu thư Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như đóng) trong bộ phim Hoàn Châu cách cách, làm náo loạn chốn hậu cung.
Năm 2001, Phạm Băng Băng vào cung với danh phận A Nhược - nàng công chúa nước Tề trong bộ phim Đại đế Tần Thủy Hoàng. Tuy làm phi của Tần vương Doanh Chính nhưng A Nhược lại phải lòng Doanh Dị Nhân - người anh cùng cha khác mẹ của Doanh Chính.
Đây là cuộc gặp gỡ duyên nợ của Phạm Băng Băng và nam tài tử Trương Phong Nghị (vai Doanh Chính), tạo nên mối thâm giao để 13 năm sau gặp lại nhau trong tác phẩm đình đám Võ Mỵ Nương truyền kỳ.
Năm 2004, Phạm Băng Băng hóa thân thành Dương Quý Phi - một trong tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Hoa trong bộ phim Đại Đường phù dung viên.
Mặc dù Đường Minh Hoàng (Triệu Văn Tuyên đóng) là một vị vua anh minh, nhưng từ khi có Dương Quý Phi, ông bỏ bê triều chính, dẫn đến việc dung túng cho Dương Quốc Trung (anh trai của Dương Quý Phi) tác oai tác quái trong triều. 
Trong phim, Phạm Băng Băng và Triệu Văn Tuyên có phân đoạn hí thủy táo bạo, được xem là cảm hứng cho cảnh tắm hồ của Võ Mỵ Nương và Đường Thái Tông trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ.
Năm 2006, trong bộ phim Bảng phong thần, Phạm Băng Băng đã dùng nhan sắc cyêu kiều của nàng Đát Kỷ mê hoặc Trụ Vương, là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương.
Năm 2006, trong bộ phim Bảng phong thần, Phạm Băng Băng đã dùng nhan sắc yêu kiều của nàng Đát Kỷ mê hoặc Trụ Vương, là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương.
Phạm Băng Băng được đánh giá cao cả về tạo hình lẫn diễn xuất, khiến nhân vật Đát Kỷ mang vẻ đẹp ma mỵ bên cạnh Trụ Vương do tài tử Đài Loan Mã Cảnh Đào thể hiện.
Trở lại hậu cung vào cuối năm 2014 với bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng trước nhan sắc lung linh.
Trong tác phẩm mới, Phạm Băng Băng có đến 3 cuộc đời. Mối tình đầu thơ mộng, lãng mạn nhưng bi thương với tướng quân Lý Mục (Lý Thần đóng).
Chuyện tình giữa những mưu toan hiểm độc chốn thâm cung của tài nhân Võ Mỵ Nương và Đường Thái Tông Lý Thế Dân (Trương Phong Nghị đóng).
Và cuối cùng là mối tình bị chỉ trích của Võ Chiêu Nghi và Đường Cao Tông Lý Trị (Lý Trị Đình đóng).
Lần vào cung thứ 5 đã đưa Phạm Băng Băng lên ngôi Nữ hoàng - Nữ hoàng Võ Tắc Thiên trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ và Nữ hoàng rating mới trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh