Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 giờ đấu trí với không tặc khống chế phi cơ Libya

Hai tên không tặc đã đầu hàng sau khi thả toàn bộ hành khách và thành viên tổ bay trên phi cơ của hãng Afriqiyah Airways (Libya).

Máy bay Libya bị không tặc khống chế đậu ở sân bay Malta Chiếc máy bay chở 118 người bay trong nội địa Libya bị ép hạ cánh xuống sân bay Malta. Không tặc tuyên bố có lựu đạn.
khong tac cuop may bay Lybia anh 1
Chuyến bay 8U209 của hàng hàng không Afriqiyah Airways (Libya), khởi hành từ thành phố Sabha đến thủ đô Tripoli của Lybia đã bị không tặc khống chế ngày 23/12. 118 người, gồm hành khách và thành viên tổ bay, trở thành các con tin của nhóm không tặc. Ảnh: CNBC.

 

khong tac cuop may bay Lybia anh 2
Chiếc máy bay dự kiến bay từ thành phố Sabha (tây nam Libya) để đến thủ đô Tripoli ở phía bắc nhưng bị buộc phải bay thêm đến Malta. Đồ họa: Hiền Đức.

 

khong tac cuop may bay Lybia anh 3
Bức ảnh do một hành khách chụp lại cho thấy khung cảnh trong cabin máy bay. Kẻ không tặc đứng ở phía trên, đe dọa mọi người. Hắn thể hiện sự ủng hộ với lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi của Libya và sẵn sàng thả người trên máy bay nếu yêu cầu được đáp ứng. Ảnh: The Sun.
khong tac cuop may bay Lybia anh 4
Sau khi nhận được xác nhận của thủ tướng Malta, lực lượng an ninh lập tức vào cuộc. Các chuyến bay tới sân bay của Malta đều được chuyển hướng. Các hành khách tại đây buộc phải chờ đợi trong khoảng thời gian này. Ảnh: The Sun.
khong tac cuop may bay Lybia anh 5
Sau khi hạ cánh, động cơ máy bay vẫn hoạt động trong vòng 45 phút. Quá trình thương lượng bắt đầu diễn ra. Ảnh: The Sun.
khong tac cuop may bay Lybia anh 6
Một người đàn ông được cho là không tặc đang vẫy tay ra dấu trong khoang lái sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay ở Malta. Nhà chức trách vẫn chưa rõ yêu cầu của chúng. Ảnh: The Sun.
khong tac cuop may bay Lybia anh 7
Sau khi thủ tướng Malta nói chuyện với người đồng cấp Lybia, 25 phụ nữ và trẻ em đã được thả. Ảnh: The Sun.
khong tac cuop may bay Lybia anh 8
Phụ nữ và trẻ em bước xuống máy bay trong nỗ lực đầu tiên của nhà chức trách. Sau hơn 5 giờ, toàn bộ 118 người trên máy bay được thả. Hai tên không tặc đầu hàng và bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Getty.
khong tac cuop may bay Lybia anh 9
Tên không tặc bước xuống sân bay để đầu hàng. Ảnh: Reuters.
khong tac cuop may bay Lybia anh 10
Góc ảnh khác cho thấy cả hai tên không tặc người Lybia đầu hàng quân đội Malta ngay tại đường băng sân bay. Ảnh: Reuters.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới