Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

5 điều thú vị học sinh được trải nghiệm cùng Jr. NBA 2015

Jr. NBA 2015 được tài trợ bởi nhãn hàng Dutch Lady, chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10 với sự tham gia của gần 2.000 em nhỏ độ tuổi 5-14 tại 200 trường học và cơ sở tại 2 thành phố Hà Nội và TP HCM, chương trình đã chính thức khép lại năm thứ 2 tại Việt Nam với nhiều điều thú vị mang đến cho các bạn nhỏ Việt Nam.

Hội trại huấn luyện bóng rổ miễn phí lần đầu tiên tới Hà Nội

Tiếp nối thành công của sự kiện diễn ra vào năm ngoái, Jr.NBA - chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đến Việt Nam lần thứ 2. Với quy mô tổ chức lớn hơn năm trước, Jr.NBA chính thức đến Hà Nội với 2 hoạt động chính: Hội trại huấn luyện miễn phí và Hội trại huấn luyện huấn luyện viên. Dù mới chỉ là lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, song các sự kiện của Jr. NBA cũng thu hút được hơn 700 bạn nhỏ tới tham dự, minh chứng cho sự phát triển của bóng rổ phong trào tại Việt Nam.

Jr. NBA 2015 lần đầu tiên đến với Hà Nội và thu hút hơn 700 em học sinh đăng ký tham gia.

Hội trại huấn luyện toàn quốc… “ngoài trời”

40 bạn nam và 24 bạn nữ xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 2 thành phố Hà Nội và TP HCM đã có 3 ngày cuối tháng 5 bổ ích và đáng nhớ trong hội trại huấn luyện toàn quốc tại TP HCM. Bên cạnh khoảng thời gian ăn ở và sinh hoạt cùng nhau rất vui vẻ, 64 bạn nhỏ xuất sắc này còn được tham gia vào một khóa huấn luyện đặc biệt dưới sự hướng dẫn và chấm điểm của các huấn luyện viên hàng đầu đến từ NBA.

Top 64 của Jr. NBA tham gia sự kiện tập huấn ngoài trời tại Cresent Mall - TP HCM.

Hội trại huấn luyện toàn quốc tại Việt Nam là hội trại đầu tiên tại Đông Nam Á của Jr. NBA có ngày tập luyện được tổ chức ngoài trời. Tại Trung tâm thương mại Cresent Mall, top 20 VĐV nhí đã được chọn ra và có khoảng thời gian thi đấu bóng rổ ngoài trời sôi động và hào hứng, dưới sự chứng kiến của rất đông phụ huynh cùng khán giả đi mua sắm ngày cuối tuần. Kết thúc hội trại huấn luyện toàn quốc, 14 bạn nhỏ xuất sắc nhất đã được xướng tên trong đội hình Jr. NBA All-Star Việt Nam 2015.

14 bạn nhỏ xuất sắc nhất trong đội hình Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2015 được chọn để tham gia chuyến đi trải nghiệm nước ngoài cùng NBA.

Trải nghiệm đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trong chuỗi hoạt động tại Hội trại huấn luyện toàn quốc, các VĐV nhí của Jr. NBA đã được tới xem một trận đấu giao hữu quốc tế chuẩn bị cho SEA Games 28 của đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam.

Đây là cơ hội và trải nghiệm rất thú vị cho các bạn nhỏ được trực tiếp cảm nhận một trận đấu chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao của môn thể thao mà các bạn đam mê. Biết đâu trong tương lai, các bạn nhỏ bước ra từ Jr. NBA sẽ có thể có mặt trong đội tuyển quốc gia Việt Nam và thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Các bạn nhỏ của Jr. NBA tới cổ vũ đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam.

Mason Plumlee tới Việt Nam

Sau cơn sốt Kelly Olynyk tới Việt Nam tham gia huấn luyện tại Jr. NBA năm ngoái, Mason Plumlee là ngôi sao tiếp theo trong năm thứ 2 Jr. NBA được tổ chức tại Việt Nam. Trong 3 ngày của hội trại huấn luyện toàn quốc, Mason đã kịp tới TP HCM, tham gia các hoạt động cộng đồng với trẻ em của chương trình NBA Cares, luyện tập cùng các bạn nhỏ của Jr. NBA cũng như đem tinh thần thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp truyền đạt lại cho lớp trẻ Việt Nam.

Ngôi sao NBA Mason Plumlee tập luyện cùng các VĐV nhí Jr. NBA Việt Nam tại hội trại huấn luyện toàn quốc.

Chuyến đi Trung Quốc gặp gỡ huyền thoại bóng rổ

Ngày 9-12/10, 14 bạn nhỏ xuất sắc nhất trong đội hình Jr. NBA All-Star Việt Nam 2015 đã được gặp gỡ và giao lưu cùng huyền thoại bóng rổ thế giới và giải bóng rổ NBA - Dikembe Mutombo, tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các thành viên đội tuyển Jr. NBA All-Star Việt Nam 2015 gặp gỡ huyền thoại bóng rổ NBA Dikembe Mutombo.

Ngoài ra, trong chuyến đi trải nghiệm này, các bạn nhỏ Việt Nam còn được tham gia luyện tập, thi đấu cùng các đội tuyển All-Star khác trong khu vực gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippine, cùng với đó là cơ hội quý giá được theo dõi trực tiếp một trận đấu bóng rổ giữa 2 đội bóng nổi tiếng thế giới là Los Angeles Clippers và Charlotte Hornets trong khuôn khổ giải NBA toàn cầu 2015 diễn ra tại Thâm Quyến.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm