Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 điều Apple Watch SE giá rẻ không làm được

Đây là chiếc Apple Watch đầu tiên được ra mắt với giá 279 USD, thấp hơn 120 USD so với Apple Watch Series 6.

Đã đến lúc mua Apple Watch Series 3 Để dọn đường cho Apple Watch SE, Apple giảm giá mẫu Series 3 xuống còn 199 USD. Với mức giá này, người dùng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.
apple watch se lam duoc nhung gi anh 1

Ngày 16/9, Apple ra mắt cùng lúc 2 chiếc Apple Watch. Trong đó, Apple Watch SE là phiên bản rẻ hơn với giá từ 279 USD. Chiếc Watch này sử dụng vi xử lý S5 giống Series 5, ngoại hình giống Series 4 nhưng lại có nhiều tính năng thừa hưởng từ Series 6. Ảnh: Apple.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 2

Tính năng đáng chú ý nhất mà Apple Watch SE sở hữu giống Series 6 là đo độ cao theo thời gian thực. Đây không phải tính năng được sử dụng thường xuyên. Ảnh: iDrop.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 3

Watch SE cũng được trang bị la bàn, tính năng chỉ có từ Series 5 trở lên. Tính năng này cần có nâng cấp trực tiếp về phần cứng. Ảnh: Jesse Hollington.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 4

Về tính năng an toàn, Watch SE vẫn có khả năng gọi khẩn cấp ở nhiều quốc gia. Đây là tính năng mới chỉ xuất hiện từ Series 4. Ảnh: Apple.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 5

Tất nhiên, Watch SE không thể đầy đủ tính năng như Series 6, thậm chí là nhiều mẫu đời cũ hơn. Đáng chú ý, Watch SE không có khả năng đo lượng oxy trong máu. Đây là tính năng quan trọng nhất của Series 6, có thể cảnh báo người dùng khi nồng độ oxy trong máu thấp, là dấu hiệu huyết áp thấp hoặc ngộ độc không khí. Ảnh: Apple.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 6

Mặc dù có ngoại hình giống Series 4, Watch SE lại thiếu tính năng ECG cho phép theo dõi điện tâm đồ, cảnh báo nhồi máu cơ tim. Tuy vậy, Watch SE vẫn có thể đo nhịp tim giống như Series 3, nhưng sẽ chỉ thông báo nếu như bạn có nhịp tim cao, thấp bất thường. Ảnh: TIME.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 7

Apple Watch SE sẽ chỉ có phiên bản vỏ nhôm chứ không có vỏ thép, titanium hay gốm như các đời trước. Về mặt màu sắc, mẫu đồng hồ này chỉ có màu xám, đen và vàng hồng chứ không có màu xanh như Series 6, hay màu đỏ như dòng RED nổi tiếng. Ảnh: Apple.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 8

Series 6 là mẫu Apple Watch đầu tiên hỗ trợ băng tần WiFi 5 GHz. Tuy nhiên, Watch SE chỉ hỗ trợ băng tần 2,4 GHz, về lý thuyết có giới hạn tốc độ thấp hơn. Watch SE vẫn hỗ trợ chipset Bluetooth 5.0, là bản nâng cấp so với chipset Bluetooth 4.2 trên Series 3. Ảnh: Shutterstock.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 9

Watch SE cũng không có chip băng rộng U1. Hiện tại, con chip này chưa có nhiều tác dụng, nhưng nó có thể dùng cho ứng dụng tìm kiếm thiết bị hay dùng với AirTags, sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong tương lai. Ảnh: Cnet.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 10

Với bản LTE, người dùng Watch SE cũng như các mẫu từ Series 4 trở lên có thể tận dụng tính năng Family Setup. Tính năng này cho phép một iPhone có thể kết nối nhiều Apple Watch, nhờ vậy cha mẹ có thể theo dõi vị trí của con, hoặc kiểm tra sức khỏe của người già. Family Setup sẽ không xuất hiện trên Series 3, kể cả với bản LTE. Ảnh: Apple.

apple watch se lam duoc nhung gi anh 11

Dù bị cắt giảm nhiều tính năng, Watch SE vẫn sẽ thu hút người dùng nhờ vi xử lý tương đương Series 5, nhiều loại dây mới cùng mức giá hợp lý. Bản LTE của SE chỉ đắt hơn bản thưởng 50 USD. Đây cũng có thể là yếu tố hấp dẫn, khi bản LTE trên Series 6 hay các đời trước cao hơn bản GPS tới 100 USD. Ảnh: Apple.

Watch SE giá rẻ sẽ giúp Apple độc chiếm thị trường

Vị thế "độc quyền" trong thị trường smartwatch của Apple đang bị đe dọa. Bộ đôi Apple Watch mới có thể chặn đà giảm đó.

Hà My

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ