Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn được đánh giá cao trong công việc

Những nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và nhận thấy dấu hiệu của sự trân trọng từ cấp trên có thể tăng hơn 50% hiệu quả công việc, từ đó mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Dưới đây là 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn được đánh giá cao.

Luôn được hỏi ý kiến

Đây là một trong những cách dễ nhất để biết những gì bạn làm có được coi trọng và đánh giá cao hay không. Những người không “có giá” hiếm khi được hỏi ý kiến về các quyết định quan trọng. Điều này không có nghĩa các ý kiến của bạn luôn được thực hiện nhưng nó chắc chắn được xem xét. Các quyết định mang ý nghĩa càng lớn, bạn được cấp trên hoặc các nhà lãnh đạo đánh giá càng cao.

Lãnh đạo cấp cao sẵn sàng gặp

Nếu giám đốc điều hành hay người đứng đầu doanh nghiệp luôn mở “một cánh cửa” cho bạn, điều đó có nghĩa bạn đủ “cao” và họ sẵn sàng dành thời gian quý giá để trao đổi cùng bạn.

careerlink.vn anh 1
Những người được đánh giá cao thường được hỏi ý kiến trước các quyết định quan trọng.

Được giao trách nhiệm nhiều hơn

Việc tăng khối lượng công việc đảm trách có thể khiến bạn sợ hãi hoặc kháng cự nhưng tùy vào nhiệm vụ. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn được tin cậy và đánh giá cao. Sếp nghĩ rằng bạn có thể đảm nhận thêm trách nhiệm vì bạn là một người đa nhiệm và cần thực hiện những công việc khó khăn hơn.

Được khen ngợi

Khen ngợi bằng lời nói là một trong những hình thức đánh giá đơn giản và hiệu quả. Nó không mất phí, có thể được đưa ra trong một vài giây và dễ dàng làm cho một ngày của bạn trở nên thú vị hơn. Một nhận xét đơn giản như “đã làm rất tốt trong dự án đó” thường đủ để khiến bạn cảm thấy được đánh giá cao.

Được tăng lương và thăng tiến

Đây là một hình thức bổ sung cho việc khen ngợi bằng lời nói. Điều này không cần được thực hiện liên tục nhưng một khoản tăng nhỏ làm phần thưởng cho thành quả đạt được cũng có thể đem đến một động lực tốt để bạn duy trì năng suất công việc.

careerlink.vn anh 2
Được khen ngợi và tăng lương là những hình thức đánh giá đơn giản và hiệu quả.

Nếu không nhận được sự đánh giá xứng đáng, hãy cân nhắc yêu cầu các phản hồi trực tiếp. Nếu muốn nhận được đánh giá tốt, bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc ngoài phạm vi trách nhiệm thông thường hoặc đầu tư thêm thời gian để nghiên cứu và sáng tạo nhằm chứng minh mình là nhân viên tốt.

Trong trường hợp làm việc tại một môi trường nơi mọi người không hiểu rõ giá trị và đánh giá cao lẫn nhau, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một nơi khác, chuyển sang một bộ phận liên quan hoặc chuyển sang một công việc hoàn toàn mới. Tuy nhiên, trước khi quyết định rời bỏ, hãy chắc chắn bạn đã cố gắng hết sức có thể trong môi trường hiện tại.

Độc giả có thể tham khảo các việc làm hấp dẫn tại careerlink.vn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm