Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

5 đại gia giải trí Hàn Quốc mất 520 triệu USD vốn hóa vì bê bối sex

Các công ty giải trí lớn của Hàn Quốc lao đao khi cổ phiếu lao dốc vì vụ bê bối tình dục của Seungri và nhóm bạn đồi trụy.

Ngày 20/3, CNBC đưa tin các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc đang hứng chịu hậu quả nghiêm trọng từ vụ scandal của Seungri và nhóm bạn chat sex. Trong số các doanh nghiệp "dính đòn" có cả những đơn vị không liên quan gì đến vụ bê bối gây chấn động này. 

Lao đao nhất là công ty quản lý cũ YG Ent. của Seungri. Từ ngày 25/2, khi Seungri đến sở cảnh sát để đưa lời khai, cổ phiếu của YG đã giảm tới 24,8%. Chiều 19/3, cổ phiếu của công ty này tiếp tục giảm, chỉ còn 36,150 won. 

YG bi ton that vi scandal cua Seungri anh 1
Vụ bê bối của Seungri và nhóm bạn khiến các công ty giải trí lao đao.

Vụ bê bối bắt đầu từ cuối tháng 1 khi quán bar Burning Sun do Seungri quản lý bị điều tra. Ngày 11/3, sau khi các tin nhắn cho thấy Seungri môi giới mại dâm xuất hiện, cổ phiếu của YG giảm 14,1%. Khi Seungri tuyên bố giải nghệ, cổ phiếu của hãng tiếp tục hạ thêm 3,4%.

Các công ty giải trí khác như JYP Entertainment, SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment cũng chịu tổn thất đáng kể. Cổ phiếu của FNC - công ty có tới 2 nghệ sĩ dính líu tới vụ án - giảm 11,1% ngày 11/3. Cổ phiếu JYP sụt khoảng 5,5%.

YG bi ton that vi scandal cua Seungri anh 2
FNC không chỉ hứng chịu cảnh cổ phiếu sụt giá mà còn bị chỉ trích vì đã không cắt đứt hợp đồng với Lee Jonghyun (trái) sau scandal phát tán video tình dục.

Tổng giá trị thị trường của 5 công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc giảm từ 3,35 nghìn tỷ won xuống 2,76 nghìn tỷ won. Con số sụt giảm vào khoảng 520 triệu USD.

Ngày 19/3, chủ tịch YG Ent. phủ nhận tin đồn công ty này đang bị điều tra vì tội trốn thuế. Hiện tại, các nghệ sĩ dính líu tới vụ bê bối đều bị cắt đứt hợp đồng, ngoại trừ trường hợp của Lee Jonghyun (thành viên nhóm CNBlue). 

Ngành công nghiệp âm nhạc đầy bê bối là nguồn tiền khổng lồ cho Hàn

Kpop phát triển vượt bậc trong suốt 2 thập kỷ qua. Đây là thị trường lớn thứ 8 thế giới về âm nhạc theo số liệu của IFPI.Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm