Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 con trâu bị điện giật chết tại trạm bơm

Ngày 23/11, tin từ UBND xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, nhà thầu đã đền bù cho dân sau khi 5 con trâu của người dân địa phương bị điện giật chết.

Trước đó, 15​h ngày 21​/11 tại trạm bơm Khe Zét (xã Quảng Sơn), 5 con trâu của người dân địa phương đã bị điện giật chết tại hồ nước cạnh trạm bơm. Sự việc sau đó đã được thông báo đến cơ quan chức năng.

Nguyên nhân được xác định là do sơ suất trong quá trình làm công trình điện dẫn đến việc rò điện sang dây néo xuống hồ nước.

Được biết, vào năm 2013 trạm bơm bị hỏng do ảnh hưởng của bão lũ. Năm 2014 địa phương được hỗ trợ vốn để xây dựng lại đường dây phục vụ người dân địa phương. Công trình trên đang trong giai đoạn bảo hành.

Ngày 23/11, Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết đã nhận được báo cáo về sự việc. Theo quy định, hoạt động của trạm bơm do địa phương quản lý, vận hành và chịu các trách nhiệm liên quan.

Theo đánh giá, trị giá mỗi con trâu bị chết khoảng 60 triệu đồng/con. Hiện nhà thầu đã thương thảo và đền bù cho dân.

Điện giật chết người, chết trâu, cháy nhà

Mặc dù hàng năm số tiền đầu tư cho an toàn lao động (ATLĐ) của Côngty Điện lực Hà Tĩnh rất lớn, nhưng tình trạng mất an toàn vẫn diễn ra gây tổn thất về người và tài sản người dân.

http://baoquangbinh.vn/xa-hoi-doi-song/201511/5-con-trau-bi-dien-giat-chet-tai-tram-bom-2130391/

Theo Lê Phi Long/Báo Quảng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội