Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Khi đi qua những con đường vắt vẻo trên sườn núi cao hàng trăm mét, chỉ cần lơ là một giây, tài xế buộc phải trả giá bằng tính mạng của mình và những hành khách đi cùng.

1. Đường North Yungas, Bolivia

North Yungas còn được gọi là “con đường của cái chết”, trải qua lãnh thổ vùng Yungas của Bolivia. Đây chính là con đường nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Ước tính, từ 200 đến 300 du khách bị chết dọc đường mỗi năm. Nguyên nhân đa phần xuất phát từ ý thức của những tài xế xe buýt và xe tải khi cố vượt trên những đoạn đường hẹp và rơi xuống thung lũng sâu bên dưới.

2. Đường Jalalabad-Kabul, Afghanistan

Con đường từ Jalalabad đến Kabul (thủ đô Afghanistan) được mệnh danh là đoạn đường tử thần, với những khúc cua ngoằn ngoèo vượt qua vùng lãnh thổ của Taliban. Tuy nhiên, nguy hiểm không đến từ nhóm khủng bố khét tiếng mà bởi những khúc cua tay áo trên đoạn đường hẹp, cao hơn 600 mét qua các hẻm núi tại Kabul. Những tài xế muốn lái xe qua đây phải có thần kinh thép cùng kinh nghiệm đi đường đèo dày dặn.

3. Đại lộ James Dalton, Alaska

Đại lộ James Dalton là con đường dài 667 km ở Alaska (Mỹ). Nó bắt đầu từ quốc lộ Elliott, phía bắc Fairbanks và kết thúc tại Deadhorse gần Bắc Băng Dương. Những nguy hiểm mà cánh tài xế đi trên đường này thường gặp phải là các ổ gà, những viên đá nhỏ và đặc biệt là băng tuyết trơn trượt, khiến chiếc xe dễ bị mất kiểm soát.

4. Đại lộ Karakoram, Pakistan

Karakoram là con đường lát đá cao nhất trên thế giới. Nó kết nối Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram bởi con đèo Khunjerab có độ cao 4.693 mét. Những mối nguy tiềm ẩn tại con đường này là những trận lở đất hoặc lũ ống cuốn trôi xe. Tuy nhiên, đây là một trong những con đèo ngoạn mục nhất thế giới, dọc theo con đường tơ lụa cũ.

5. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được đào dọc theo một ngọn núi ở Trung Quốc. Con đường này được khoét ở bên vách núi dựng đứng do những người dân tại thị trấn Guoliang thi công. Trước khi có con đường, ngôi làng bị chia cắt với thế giới văn minh bởi những vách đá xung quanh. Mặc dù số lượng xe cộ đi lại rất ít, đây vẫn là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm