Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 cô gái bị tạt axít giữa Sài Gòn

Khi các cô gái chuẩn bị đón xe về quê thì một thanh niên nhào tới tạt cả ca a xít vào người. Sau đó người đàn ông này truy đuổi và tiếp tục ra tay khiến 8 người dính a xít.

Vụ tạt a xít nghiêm trọng xảy tại lúc 12h45 ngày 3/11 trước nhà số 125 và 127 đường Nguyễn Văn Cừ, P.2 (Q.5, TP.HCM) khiến 8 người bị thương, trong đó 3 cô gái bị thương nguy kịch được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, 2 trẻ em cũng bị dính a xít. Theo thông tin ban đầu, hung thủ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ngụ tỉnh Bến Tre).

Hiện trường nơi xảy ra vụ tạt a xít làm 8 người bị thương.

Thời điểm trên, 5 cô gái ngụ tại 127 đường Nguyễn Văn Cừ (P.2, Q.5) ra trước nhà đón xe taxi để đến bến xe mua vé về quê. Trong lúc ngồi chờ, bất ngờ một thanh niên đi xe Air Blade màu đỏ, khoảng 20 tuổi, mặc áo thun ca rô chạy đến tạt một ca a xít vào các cô gái.

Cú tạt đầu tiên làm cả 5 người đều bị dính, trong đó có 3 cô gái bị thương nặng nằm kêu cứu đau đớn, 2 nạn nhân còn lại vùng chạy vào nhà số 125 (là một đại lý vé số) bên cạnh cầu cứu. Không buông tha, hung thủ tiếp tục truy đuổi 2 nạn nhân và xông vào nhà số 125 tạt hết số a xít còn lại trong ca.

Chiếc ca nhựa mà hung thủ dùng đựng a xít tạt các nạn nhân bị vứt tại hiện trường.

Cú tạt lần 2 ngoài trúng 2 cô gái còn có 3 người khác ở trong nhà số 125 là bà Tăng Thúy Hà (45 tuổi, người bán vé số), bé Trần Thục Kỳ (11 tuổi, con bà Hà) và bé Lê Thị Mỹ Quyên (11 tuổi) bị dính a xít.

Sau khi ra tay, hung thủ quay ra đường lên xe tháo chạy hướng về đường Cao Lỗ, P.4, Q.8. Những người dân phát hiện vụ việc lập tức lên xe truy đuổi. Người dân truy đuổi hung thủ qua nhiều ngã đường và liên lạc công an P.4, Q.8 hỗ trợ. Đến đường Cao Lỗ, hung thủ bị người dân và công an bắt được và giải về trụ sở công an P.2, Q.5.

Tập vé số cùng ba lô của chủ nhà số 25 bị dính a xít.

Những nạn nhân trong vụ việc được nhanh chóng chuyển đi bệnh viện, trong đó 3 cô gái bị nguy kịch được chuyển ngay lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, những nạn nhân còn lại bị thương nhẹ hơn.

Hiện hung thủ đang được cơ quan công an P.2, Q.5 lấy lời khai. Lực lượng công an điều tra TP.HCM cũng đến hiện trường thực hiện khám nghiệm.

Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.
Taxi đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Nạn nhân Hồng Kim Huôi (SN 1992) bị bỏng 30% ở cổ, ngực và 2 tay đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Danh sách các nạn nhân bị a xít trúng người

Tăng Thúy Hà (43 tuổi)

Trần Thục Kỳ (11 tuổi, con gái chị Hà)

Lê Thị Mỹ Quyên (11 tuổi, cháu chị Hà)

Hồng Kim Huôi (23 tuổi)

Hồng Kim Trang  (18 tuổi, em ruột chị Huôi)

Hồng Kim Liên (17 tuổi, em họ chị Huôi)

Còn 2 nạn nhân chưa rõ họ tên

 

T.Nguyên-K.Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội