Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 chàng trai trở thành triệu phú nhờ những con vật lạ

Bằng sự sáng tạo và nhạy bén trong kinh doanh, nhiều bạn trẻ đã có được thành công lớn.

Chàng trai phụ hồ thoát nghèo nhờ... rắn

Nguyễn Linh Duy (26 tuổi) quê ở Tiền Giang có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ nhỏ, phải đi làm phụ hồ từ lớp 9 với thu nhập khoảng 600.000/tháng để trang trải cuộc sống và phụ giúp bố mẹ.

Nguyễn Linh Duy bên chuồng rắn mối.
Nguyễn Linh Duy bên chuồng rắn mối. Ảnh Như Quỳnh.

Nhận thấy nhu cầu của thị trường rắn mối đang rất cao nên Duy quyết tâm bán cả nhẫn cưới để đầu tư trang trại. Trải qua những khó khăn, vấp váp ban đầu, hiện nay Linh Duy có thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm. Anh hiện là ông chủ của hai trang trại nuôi rắn mối ở Tiền Giang và Cần Thơ.

Anh chàng 9X kiếm 100 triệu/tháng nhờ nuôi chuột

Năm 2008, cậu học sinh lớp 12 Trần Văn Thành (sinh năm 1991), khi đó đang phụ bố mẹ bán nước mía, quyết định đầu tư vào trào lưu nuôi thú cưng hamster đang sốt trong giới trẻ.

Những chú chuột này đã đem về cho Trần Văn Thành thu nhập đáng nể.
Những chú chuột này đã đem về cho Trần Văn Thành thu nhập đáng nể.

Ban đầu Thành chỉ nuôi một cặp làm thú vui nhưng chúng sinh sản được 7 con. Đàn chuột ngày càng nhân lên, Thành đã bán được qua mạng. Nhận thấy có thể kiếm tiền từ việc này, Thành đã mua thêm sản phẩm và mở cửa hàng mang tên Hamster & Monkey shop.

Sau hơn 3 năm, cậu này đã có 3 cơ sở tại quận 8, 10 và Phú Nhuận. Chuỗi cửa hàng đem lại lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/tháng cho Thành. Nhờ mức thu nhập đó, Thành gần như trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Mới ngày nào khởi nghiệp, cha mẹ còn phản đối, giờ đây, họ đã bỏ hẳn xe nước mía để trông cửa hàng giúp con trai.

8X thành tỷ phú từ… dế mèn

Không có điều kiện học hành đầy đủ vì gia cảnh khó khăn, Cao Văn Đoàn (25 tuổi), quê gốc ở Thái Bình, phải bỏ dở việc học hành để vào Bình Dương làm thuê phụ giúp bố mẹ kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Anh Đoàn đang chăm sóc cho đàn dế mèn của mình.
Anh Đoàn đang chăm sóc cho đàn dế mèn của mình.

Nhưng với ý chí quyết tâm làm giàu, Đoàn đã tìm hướng đi mới cho mình. Sau thất bại với việc nuôi bọ cạp, Đoàn chuyển sang nuôi dế than. Với 40 triệu tiền đi vay, Đoàn dồn vào mua dế nhưng không có kinh nghiệm nên thất bại nặng nề. Thế nhưng, chàng trai trẻ vẫn quyết bám trụ với con vật này.

Trải qua nhiều vấp ngã, đến nay, Văn Đoàn đã trở thành ông chủ của một trang trại nuôi dế có quy mô lớn bậc nhất Bình Dương. Diện tích trại nuôi dế của anh lên tới 1.600m2 với tổng số vốn đầu tư gần 1,5 tỷ đồng. Mỗi năm, trừ đi mọi chi phí thì lợi nhuận của trang trại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Thành triệu phú từ nuôi nhím giống

Đó là trường hợp của Lê Xuân Vạn, sinh năm 1983, đang trú tại khu 4, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam. Bắt đầu từ số vốn 10 triệu đồng ít ỏi, Vạn bỏ dở công việc ổn định tại thành phố để về quê đầu tư vào việc nuôi nhím với không ít khó khăn.

Lê Xuân Vạn thành công từ mô hình nuôi nhím.
Lê Xuân Vạn thành công từ mô hình nuôi nhím.

Trải qua một thời gian đầy thử thách, Vạn đã có những thành công bước đầu trong việc tiếp thu kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc nhím, đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian, công sức và tiền bạc. Xuất phát từ cặp nhím đầu tiên, đến nay anh đã xây dựng được một trang trại với 20 cặp nhím giống.

Từ việc phải chạy vạy vay tiền bạn bè, người thân và gia đình, đến nay Lê Xuân Vạn đã trả hết nợ và có thu nhập hàng năm từ 350 đến 400 triệu đồng. Đây là con số lớn hơn rất nhiều so với thu nhập ở công ty dược mà anh làm trước đó. Thời gian tới, anh mạnh dạn đầu tư để mở rộng hơn nữa quy mô làm ăn và hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công mới.

Thành công với quán cà phê bò sát độc đáo

Ở Hà Nội không khó để tìm được một quán cà phê chó, mèo… nhưng cà phê bò sát thì hiếm. Chọn con đường chông gai và đòi hỏi sự đầu tư lớn này, anh Nguyễn Minh Nghĩa - chủ quán Pet cà phê ở đường Ngọc Khánh đã đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Nguyễn Minh Nghĩa bên thú cưng của mình.
Nguyễn Minh Nghĩa bên thú cưng của mình.

Quy tụ nhiều loại bò sát độc đáo như tắc kè, rắn, trăn… Pet cà phê còn là trụ sở của câu lạc bộ những người yêu thích động vật và thiên nhiên, với trên 3.000 thành viên.

Để mang lại sự mới lạ và độc đáo cho quán của mình, anh Nghĩa đã bỏ công sức mua về những loại bò sát mới lạ từ nhiều nơi trên thế giới như Mexico, Nam Mỹ, châu Phi…

Thành công của 5 chàng trai kể trên trong việc nuôi, kinh doanh những con vật lạ không chỉ khẳng định lối suy nghĩ táo bạo của người trẻ mà còn mở ra hướng làm ăn mới cho nhiều người cùng chí hướng. Chắc chắn, nếu bạn dám nghĩ dám làm, sáng tạo trong việc tìm lối đi riêng cho mình thì sẽ có ngày thành công gõ cửa.

Ba 9X không bằng đại học kiếm trên 50 triệu/tháng

Dù không có trong tay bằng đại học nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm tìm hướng đi riêng, phát triển khả năng của bản thân để đem về mức thu nhập lên đến hàng chục triệu mỗi tháng.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/song/5-chang-trai-tro-thanh-trieu-phu-nho-nhung-con-vat-la.html

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống