Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 câu hỏi khó giới trẻ phải trải qua dịp Tết

Bao giờ cho người lớn ăn kẹo? Làm thế nào để gói bánh chưng? Chia lì xì cho trẻ con ra sao để không tị nạnh nhau?... là những tình huống mà bạn trẻ nào cũng gặp vào đầu xuân mới.

5 cau hoi kho gioi tre phai trai qua dip Tet hinh anh 1
Bao giờ cho các bác ăn kẹo? Câu hỏi đáng sợ được các bác, các dì và các bà “liên hoàn hỏi” mỗi khi đi thăm họ hàng. Đây là một trong những lý do chính khiến người trẻ không muốn ra đường dịp Tết. Thay vì lẩn tránh, hãy can đảm đối diện với họ hàng và thể hiện rằng bạn là một người có hoài bão to lớn, chưa muốn vướng bận chuyện gia đình trong vài năm tới.
5 cau hoi kho gioi tre phai trai qua dip Tet hinh anh 2
Đây là bạn bình thường hay bạn “bất thường”? Tết là dịp để rủ rê người ấy về chơi nhà. Nhưng sẽ thật kỳ cục khi bạn và người ta chỉ vừa bắt đầu tìm hiểu, hay vẫn đang ở một “mối quan hệ khó gọi tên”, nhưng bố mẹ và họ hàng lại bắt bạn phải “gọi tên” mối quan hệ đó. Cách tốt nhất là hãy “phổ biến thông tin” với cả nhà trước khi đưa người ta về chơi, tránh những tình huống dở khóc dở cười.

5 cau hoi kho gioi tre phai trai qua dip Tet hinh anh 3
Làm thế nào để gói bánh chưng? Thật oan ức khi “kết tội” nhiều người trẻ ngại đến chơi nhà người khác bởi lo sợ bị nhờ vả làm việc này, việc kia. Thực ra, họ rất nhiệt tình xắn tay vào bếp hay chuẩn bị đồ Tết cùng chủ nhà, nhưng không phải ai cũng biết gói bánh chưng, vốn là một công việc cần thời gian làm quen cũng như thực hành. Hãy thật thà thú nhận rằng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, và rất mong được người lớn chỉ dạy, thay vì giấu dốt để rồi tự tạo ra những sản phẩm khiến mọi người ái ngại.
5 cau hoi kho gioi tre phai trai qua dip Tet hinh anh 4
Lì xì cho trẻ con ra sao để không tị nạnh? Nhiều người trẻ, nhất là mới đi làm và đón cái Tết “trưởng thành” đầu tiên sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ khi từ người được lì xì biến thành người lì xì. Nên mừng tuổi nhóc này bao nhiêu, bé kia bao nhiêu… hay phải làm gì để tụi nhỏ không tị nạnh nhau nếu lỡ có đứa được lì xì cao hơn đứa khác? Đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề, bởi sự thực là trẻ con không suy nghĩ phức tạp như người lớn. Trẻ em thích niềm vui được nhận lì xì, chứ không hẳn là số tiền trong bao lì xì đó.
5 cau hoi kho gioi tre phai trai qua dip Tet hinh anh 5
Ngày Tết xem gì trên TV? Đây là một câu hỏi khó ngang với câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”. Vào dịp Tết, các chương trình truyền hình, gameshow, phim hài… được sản xuất rất nhiều và khán giả có thể tùy chọn xem nội dung phù hợp sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu tụ tập nhóm bạn hay gia đình, sẽ rất khó để quyết định xem gì trên TV, khi mà gu thưởng thức của mỗi người rất khác nhau. Chưa kể, quá nhiều nội dung khiến chúng ta bối rối, không biết phải chọn xem gì. Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của TV Sony Bravia sẽ giúp cả gia đình giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.

TV Sony Bravia với tính năng voice search hiểu được tiếng Việt giọng 3 miền chính là ưu điểm nổi bật được khách hàng yêu thích. Từ nay đến hết ngày 10/2, khi mua các dòng TV Sony Bravia, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Độc giả xem thông tin vê chương trình khuyến mại tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Tranh vẽ: Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống