Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 cảnh nóng trần trụi của Trần Bảo Sơn chứng tỏ điều gì?

Đó là lời chia sẻ của doanh nhân, diễn viên Trần Bảo Sơn tại chương trình Điện ảnh kết nối đam mê với chủ đề “Hãy thay đổi để cuộc sống trở nên thú vị hơn”.

7 bộ phim, 7 tính cách, 7 đạo diễn

Ít có diễn viên tay ngang nào sở hữu được những vai chính với những mô típ nhân vật hoàn toàn khác nhau và khẳng định mình trong từng vai diễn như Trần Bảo Sơn. Đó là trùm dắt gái trong Huyền thoại bất tử, Mạnh – người đàn ông bị mất đi ký ức, có hai trạng thái tâm lý khác biệt trong Giao lộ định mệnh, người chồng với nhiều sắc thái cảm xúc trong Ngôi nhà trong hẻm,.. hay Hùng, tay giang hồ với công việc dẫn người Việt Nam vượt biên sang Đức trong Quyên ra rạp gần đây. Tính đến nay, Trần Bảo Sơn đã thể hiện có thể nói là thành công 7 nhân vật với 7 tính cách, 7 đời sống trong phim của 7 đạo diễn khác nhau.

d
Trần Bảo Sơn tham gia chương trình Điển ảnh kết nối đam mê.

Trần Bảo Sơn cũng là diễn viên tham gia rất nhiều cảnh nóng trong các phim anh đã tham gia. Trong các bộ phim điện ảnh Trần Bảo Sơn tham gia thì có tới 5 trong 7 phim có cảnh nóng. 

Anh chia sẻ khi được hỏi, anh làm mới mình như thế nào qua các cảnh nóng trong những phim mình tham gia: “Tôi chọn phim có cảnh nóng mang tính nghệ thuật chứ không đơn thuần phô bày cơ thể để câu khách. Cảnh nóng trong mỗi phim phải khác nhau, khi xem cảnh nóng trong các phim phải thấy nổi bật được câu chuyện phim, chủ đề phim muốn truyền tải và tính cách nhân vật. Nếu như nóng ở Đập cánh giữa không trung thể hiện tính cách khác lạ của người đàn ông có khoái cảm với phụ nữ mang thai thì cảnh nóng trong Quyên thể hiện một tên giang hồ muốn thỏa mãn nhu cầu bản năng của mình".

Trần Bảo Sơn trong một cảnh nóng của phim Quyên.
Trần Bảo Sơn trong một cảnh nóng của phim Quyên.

Nói về cách thức chọn nhân vật trong phim, Trần Bảo Sơn cho biết mỗi vai diễn xuất hiện trong màn bạc đều được anh chọn lọc rất kỹ để làm mới mình, không bị trùng lặp và mang màu sắc khác nhau, quan trọng là phải lạ. Nếu những vai diễn đã thể hiện rồi thì đa phần Trần Bảo Sơn sẽ không nhận nữa. 

Đặc biệt, anh nhấn mạnh, “khi diễn xuất, phải đưa một chút gì đó của tôi, đưa những trải nghiệm trong cuộc sống của mình vào nhân vật. Khán giả có thể thích hoặc không thích nhưng đó là cách tôi thể hiện vai diễn”.

Một điểm trong khâu hóa thân vào nhân vật của Trần Bảo Sơn đó là anh điều khiển được mình khi thể hiện nhân vật chứ không để nhân vật điều khiển mình, từ ánh mắt, động thái, thậm chí là cử động cơ mặt. Điều đó giúp các vai diễn của anh không bị nhập tâm quá mức, cường điệu giống “kịch” mà sẽ thật và chất hơn. “Phải quản lý được nhân vật của mình khi hóa thân vào”, anh chia sẻ.

"Clint Eastwood tương lai" của Việt Nam?

Clint Eastwood là nam diễn viên gạo cội kiêm nhà làm phim hơn nửa thế kỷ gắn bó với Hollywood. Dù ở tuổi 84 ông vẫn có tác phẩm ăn khách ngang hàng các bom tấn và dự tranh Oscar 2015. Nhiều bộ phim của ông vừa đảm nhiệm vai chính vừa đóng vai trò là nhà sản xuất. Trần Bảo Sơn ngoài là diễn viên điện ảnh tài năng, anh còn là một doanh nhân và sắp tới anh còn đứng vai trò nhà sản xuất của bộ phim điện ảnh Hy sinh đời trai dự kiến ra mắt dịp lễ 2/9.

Con đường đến với điện ảnh, thành công với các giải thưởng và mong muốn định danh ở lĩnh vực sản xuất phim cho khán giả thấy được Trần Bảo Sơn có những điểm tương đồng nhất định với vị đạo diễn gạo cội.

s
"Trần Bảo Sơn ngoài là diễn viên điện ảnh tài năng, anh còn là một doanh nhân và sắp tới anh còn đứng vai trò nhà sản xuất".

Khi được hỏi về sự cạnh tranh ở hai lĩnh vực thương trường và điện ảnh, Trần Bảo Sơn chia sẻ quan điểm: “Tôi cho rằng cả hai lĩnh vực đều có sự cạnh tranh và khó khăn riêng. Điều quan trọng là mình phải có mục tiêu, thật cố gắng để đạt được nó. Thành công đến nhanh hay chậm tùy vào quá trình. Còn kết quả như thế nào, quyết định một phần sẽ do may mắn quyết định.”

Một trong những điều mà Trần Bảo Sơn tâm đắc và xem nó như kim chỉ nam trong mọi việc ở lĩnh vực kinh doanh hay điện ảnh là nếu không làm thì thôi, nếu làm thì sẽ làm đến cùng. Là một doanh nhân, anh đã mang sẵn sự thận trọng, còn với nghệ sĩ, anh có sự tinh tế trong từng suy nghĩ, quyết định và hành động khi bắt tay làm một công việc nào đó.

Về thị trường phim ảnh Việt Nam, Trần Bảo Sơn đưa ra nhận định của mình: “Khán giả ngày càng thích xem phim Việt Nam. Còn đa phần các nhà làm phim thường tập trung vào các phim ít kinh phí, sẽ dễ hòa vốn hơn và tập trung vào thể loại phim hài. Khán giả cũng quen xem thể loại này. Nhưng giờ đây, khán giả đã xem và thưởng thức được nhiều thể loại phim hơn, như phim Quyên chẳng hạn”.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/256534/5-canh-nong-tran-trui-cua-tran-bao-son-chung-to-dieu-gi-.html

Theo Anh Sa/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh