Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 cái chết kỳ lạ nhất trong lịch sử

Nhà văn Mark Twain chào đời và qua đời cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện trên bầu trời, một ca sĩ opera tử vong trên sân khấu trong khi đang hát về cái chết.

1. Nhà văn chào đời và qua đời cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện trên bầu trời

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Mark Twain sinh ngày 30/11/1835, cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện. Mark Twain có ước nguyện sẽ ra đi cùng với ngôi sao này khi nó xuất hiện lần tiếp theo trong chu kỳ vào 75 năm sau. Quả thật cả hai đã cùng đến và cùng ra đi. Mark Twain qua đời do một cơn đau tim vào ngày 21/4/1910, chỉ 1 ngày sau khi sao chổi Halley xuất hiện.

2. Người đàn ông sinh ra và mất trùng với thời điểm tạp chí xuất bản và đình bản

Năm 1936, tạp chí Life (Cuộc sống) xuất bản số đầu tiên mang tên: “Một sự sống mới bắt đầu”. Trùng hợp thay, nó đã mô tả việc cậu bé Goerge Story ra đời. Qua nhiều năm, tạp chí này vẫn khắc họa những sự kiện trong đời Goerge.

Tháng 3/2000, tạp chí Life tuyên bố sẽ ngừng xuất bản. Gần 1 tháng sau khi tờ Life ra số cuối cùng, ông Goerge Story cũng qua đời vì bị đau tim. Điều kỳ lạ là số cuối cùng của tạp chí có tên: “Kết thúc một cuộc đời”.

3. Nhạc sĩ sợ số 13 qua đời vào đúng ngày 13/7

Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Úc Arnold Shoenberg mắc hội chứng sợ số 13. Trớ trêu thay ông được sinh vào ngày 13/9/1874. Arnold tin rằng định mệnh gắn đời ông với con số đáng sợ này tới mức ông đã đổi tên nhạc phẩm "Moses und Aaron" thành "Moses und Aron" chỉ vì cái tên đầu tiên có 13 ký tự.
Năm ông 76 tuổi, một nhà chiêm tinh đã nhắc ông rằng tổng số đầu và số cuối tuổi của ông (7+ 6) là 13. Ngày 13/7/1951, ông nằm trên giường cả ngày, run lên vì sợ hãi và tuyệt vọng. Tới nửa đêm, ông bị nấc 2 lần, nhịp tim đột nhiên tăng nhanh và ngay sau đó ông qua đời. Nguyên nhân cái chết của Arnold được cho là do nỗi sợ hãi mê tín cố hữu của chính ông.

4. Ca sĩ ô-pê-ra tử vong trên sân khấu trong khi đang hát về cái chết

Ca sĩ ô-pê-ra Leonard Warren đã qua đời trong khi đang biểu diễn tác phẩm "Verdi's La Forza del Destino" (Sức mạnh của định mệnh) tại nhà hát ô-pê-ra ở New York, Mỹ. Điều trùng hợp là ông mất đúng vào thời điểm đang hát về cái chết. Nguyên nhân tử vong được xác định là do xuất huyết não.

5. Cặp song sinh mất cùng nơi, cùng ngày, cách nhau 2,4km

Năm 2002, ở Raahe (Phần Lan), một cặp anh em song sinh 70 tuổi đã tử vong cùng ngày, cùng nơi. Điều kỳ lạ hơn là cả hai cùng qua đời do bị xe tải đâm khi đang đạp xe trong cơn bão tuyết. Hai người chết cách nhau 2 giờ đồng hồ và cách nhau 2,4km. Thậm chí, người qua đời sau không hề biết rằng người anh em của mình đã chết trước đó (vì thông tin chưa được chuyển tới gia đình).

Théo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm