Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 cách loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, phòng sốt xuất huyết trên Zalo

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng cách tự giác diệt diệt lăng quăng, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

Ngày 11/11, Bộ Y tế đã đăng tải tin nhắn liệt kê 5 cách đơn giản để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết. Đây cũng là những cách làm được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị.

Về phía Bộ Y tế, khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết” đã được đưa ra nhằm nhằm vận động mọi người chủ động thực hiện các biện pháp xử lý các dụng cục chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

Theo Cục Y tế dự phòng, cả nước đã ghi nhận gần 250.000 ca mắc sốt xuất huyết trong 10 tháng qua. Trong đó, 50 trường hợp tử vong tại 18 tỉnh, thành phố. So với cùng kỳ 2018, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 2,9 lần, nhiều nhất tại các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Vài tuần trở lại đây, nhiều tỉnh, thành phố ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất huyết tăng đột biến, lên ngưỡng cảnh báo.

Bộ Y tế khẳng định song song với việc điều trị cho các bệnh nhân, việc căn cơ nhất vẫn là loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy. Hiện tại, muỗi vẫn còn sinh sôi mạnh do mùa mưa chưa kết thúc, nước mưa ứ đọng là nơi thuận lợi cho muỗi đẻ trứng.

Vương Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội