Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 cách giữ phong độ và động lực tập luyện

Cố gắng duy trì vận động đều đặn, tìm phương pháp phù hợp hay chế độ nghỉ ngơi hợp lý là những cách để bạn thấy việc tập luyện không còn quá khó khăn.

Dưới đây là bài chia sẻ về cách giữ động lực tập luyện thể thao của huấn luyện viên thể hình Cao Minh Tú (sinh năm 1994, Hà Nội) chia sẻ cùng Zing.vn:

Tập luyện 3-5 buổi mỗi tuần

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy cố gắng duy trì tập luyện tối thiểu ba buổi mỗi tuần. Tập ít hơn ba buổi dễ khiến bạn mất động lực và không tạo được sự khác biệt, tiến bộ trong hình thể. 

Đối với người mới và tập tầm trung cần năm buổi mỗi tuần. Dù mệt mỏi bạn vẫn nên tới phòng tập, đây là cách để tạo thói quen duy trì tập luyện đều đặn. Trong mỗi buổi tập ta cũng cần cố gắng hết sức, hormone endorphin sẽ tiết ra rất nhiều nhờ tập luyện, tạo cảm giác dễ chịu. 

Phương pháp tập đúng mục tiêu

Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ thể mình. Mỗi người có một thể trạng, vóc dáng khác nhau vì vậy phương pháp tập luyện cũng không tương đồng. 

Cach tao dong luc tap luyen anh 1
Huấn luyện viên Cao Minh Tú.

Ngoài ra, tùy từng mục tiêu, chúng ta có phương pháp tập luyện riêng biệt. Hãy chọn một  phương pháp đáp ứng được nhu cầu, mục tiêu và sở thích của bạn để nhanh có kết quả, giúp cảm giác chán nản, thiếu động lực.

Luôn cố gắng trong từng buổi tập

Nếu cố gắng 100% sức lực trong mỗi buổi tập, bạn sẽ có 100% kết quả. Khi đã xác định mục tiêu, bạn hãy cố gắng quyết tâm thực hiện để đạt được chúng. Tôi luôn nhắc nhở mình phải vượt qua chính bản thân mình và tiến bộ hơn từng ngày.

Nghỉ ngơi hợp lý

Để đạt được mục tiêu và không bị căng thẳng quá mức, bạn cần ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ và kiểm soát căng thẳng. Chúng ta đang bước đi trên một đoạn đường dài và cân bằng để đi đến đích ăn toàn.

Nhờ sự trợ giúp

Bạn không chắc chắn về những quyết định và cần lời khuyên trong việc tập luyện, dinh dưỡng, sinh hoạt, hãy đặt câu hỏi cho huấn luyện viên hoặc người có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể tham gia vào những nhóm, trang về tập luyện trên mạng xã hội hoặc hỏi các huấn luyện viên uy tín và kinh nghiệm để tiến bộ nhanh hơn. Kiến thức và kinh nghiệm chính là sức mạnh của bạn.


Huấn luyện viên Cao Minh Tú

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe