Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 bức ảnh thách thức thị giác của dân mạng thế giới

Mới đây, trang Playbuzz tiếp tục đưa ra những câu đố "hại não" dành cho người có đôi mắt tinh tường và cái đầu tỉnh táo.

buc anh mau sac danh lua thi giac anh 1buc anh mau sac danh lua thi giac anh 2
Câu đố đầu tiên là cái bẫy đối với không ít người và bạn phải trả lời trong vòng 7 giây. Câu hỏi như sau: "Trừ màu trắng, bạn nhìn thấy có tất cả bao nhiêu màu trong bức ảnh này?". Nhiều người xem cho rằng, đáp án là 12 màu nhưng thực tế không phải vậy. (Kéo từ phải sang trái để xem câu trả lời).

buc anh mau sac danh lua thi giac anh 3buc anh mau sac danh lua thi giac anh 4

Câu đố thứ hai tiếp tục là thử thách đối với người xem. Theo đó, tác giả viết tên của mỗi màu bằng một màu sắc khác và yêu cầu người xem tìm ra số màu trong 9 giây. (kéo từ phải sang trái để biết đáp án). 

buc anh mau sac danh lua thi giac anh 5buc anh mau sac danh lua thi giac anh 6

Trong một bức tranh khác, tác giả tiếp tục đặt ra câu hỏi: "Bạn nhìn thấy bao nhiêu màu trong bức tranh này?" Nhiều người cho rằng, họ thấy cả màu xám nhưng đáp án chỉ là hai màu đen và trắng. 

buc anh mau sac danh lua thi giac anh 7buc anh mau sac danh lua thi giac anh 8

Bạn thấy hình tròn màu vàng nào lớn hơn? Bức ảnh khiến không ít dân mạng bối rối. Một số người cho rằng, hình tròn vàng bên trái lớn hơn do họ bị đánh lừa bởi những hình tròn màu xanh có kích thước lớn hơn, bao quanh bên ngoài. Thế nhưng, sự thực là hai hình tròn này... bằng nhau. (Hãy kéo từ phải sang trái để xem đáp án). 

buc anh mau sac danh lua thi giac anh 9buc anh mau sac danh lua thi giac anh 10

Bạn có tìm thấy chú gấu trúc trốn trong đàn voi này không? Trước khi đưa ra câu hỏi, tác giả đã cố tình kết hợp màu sắc, hình khối của các con vật, khiến bức ảnh dễ nhầm lẫn. (Kéo từ phải sang trái để xem kết quả). 

8 bức tranh đánh lừa thị giác dân mạng thế giới

Theo Daily Mail, hiện nay, thú vui tìm điểm khác biệt trong hình dần trở nên phổ biến, khiến nhiều người thích thú và mong muốn chinh phục thử thách.

Hường Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống