Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 'bom tấn' Microsoft sẽ tung ra thị trường 2013

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang đẩy mạnh xây dựng các thiết bị và tạo ra các dịch vụ mới trên nền web nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm hợp nhất khá thú vị.

5 'bom tấn' Microsoft sẽ tung ra thị trường 2013

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang đẩy mạnh xây dựng các thiết bị và tạo ra các dịch vụ mới trên nền web nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm hợp nhất khá thú vị.

Dưới đây là những sản phẩm được chờ đợi nhất của Microsoft trong năm 2013.

Máy tính bảng Windows 8 Pro

Những máy tính bảng đầu tiên đến từ Microsoft và các đối tác sử dụng một phiên bản của Windows 8. Đó là Windows 8 RT được thiết kế dành riêng cho các thiết bị sử dụng phần cứng ARM để tối ưu hóa nguồn pin và độ mỏng của thiết bị. Tuy nhiên, sản phẩm này hạn chế về hiệu năng và không thể chạy các ứng dụng dành cho PC hiện nay.

Do đó người dùng đang chờ đợi nhiều vào máy tính bảng chạy trên phiên bản Windows 8 đầy đủ với sức mạnh và hiệu suất hoạt động giống như laptop và PC hiện nay. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của dòng sản phẩm này chính là giá bán. Theo dự kiến của Microsoft, máy tính bảng Surface Pro hoạt động trên Windows 8 bán ra trong tháng Giêng tới với giá khởi điểm 899USD.

Điện thoại KIN THREE

Có tin đồn cho rằng, Microsoft đang sản xuất điện thoại di động. Từ việc triển khai máy tính bảng Surface, cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất phần cứng tới việc giới thiệu Windows 8 trên các máy tính bảng, thì chắc chắn công ty sẽ sản xuất điện thoại di động hoạt động trên Windows Phone 8.

Trên thực tế trước đây Microsoft đã từng chế tạo điện thoại di động. Tuy nhiên Kin o­ne và Kin Two đã phải “chết yểu” sau khi bán ra thị trường chưa đầy hai tháng. Nếu như Microsoft thực sự muốn trở thành công ty dịch vụ và thiết bị thì việc tự sản xuất điện thoại sẽ là bước đi tiếp theo của hãng và đây sẽ là thiết bị đáng được chờ đợi.

Xbox thế hệ mới

Microsoft sản xuất thiết bị chơi game cầm tay đầu tiên – Xbox vào năm 2001, phiên bản kế tiếp có tên Xbox 360 ra đời năm 2005. Điều đáng nói là Xbox 360 vẫn bán khá chạy, thậm chí vượt qua cả thiết bị chơi game cầm tay mới của Nintendo - Wii U. Nhưng không dừng lại ở đó, Microsoft đang làm việc trên thiết bị mới. Các kỹ sư, nhà thiết kế và quản lý đang tập trung vào thiết bị có tên gọi Xbox Next hoặc Xbox 720. Rất có thể, Microsoft sẽ trình diễn sản phẩm này tại triển lãm giải trí điện tử diễn ra tại Los Angeles vào tháng 6 năm tới.

Hoàn toàn sai lầm nếu nghĩ rằng, Xbox thế hệ mới chỉ đơn thuần là một thiết bị chơi game cầm tay. Sản phẩm này sẽ có hiệu năng lớn gấp 6 lần so với thế hệ hiện tại. Microsoft sẽ biến thiết bị này thành hệ thống giải trí hoàn chỉnh với các dịch vụ âm nhạc, truyền hình cáp và phim truyện.

Skype

Sau khi mua lại Skype với giá kỷ lục 8,5 tỷ USD vào năm 2011, bên cạnh việc kiếm tiền từ dịch vụ thoại giữa PC và các thiết bị với nhau, Microsoft còn có thể biến sản phẩm này thành trung tâm liên lạc bằng cách thay nó vào vị trí của dịch vụ nhắn tin Windows Live Messenger. Ngoài ra, Skype còn được mong đợi tích hợp vào các thiết bị của Microsoft. Đã có phiên bản Skype dành cho Windows 8. Các kỹ sư Skype đang làm việc trên ứng dụng Windows Phone. Không quá khó để tưởng tượng rằng, Microsoft sẽ cung cấp một phiên bản Skype dành cho Xbox, cho phép người dùng đàm thoại video sử dụng điều khiển Kinect của họ - thiết bị có camera và micrô

Office 15

Sản phẩm lớn nhất Microsoft ra mắt trong năm 2013 sẽ là Office 15. Sẽ không có quá nhiều bất ngờ trong phiên bản này vì công ty đã tiết lộ rất chi tiết về bộ sản phẩm mới. Microsoft đã tối ưu hóa nhiều tính năng cảm ứng mới cho những người dùng máy tính bảng hoặc PC trang bị màn hình cảm ứng chạy trên Windows 8. Ở chế độ cảm ứng, Office mới cung cấp nhiều tinh chỉnh nhỏ như dùng ngón tay kích biểu tượng không gây lỗi, bổ sung thêm điều khiển ngón tay để người dùng giữ máy tính bảng với cả hai tay có thể sử dụng dễ dàng hơn cho các thao tác như xóa, trả lời email. Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu nhiều tính năng tiện ích như dịch vụ đám mây điện tử, server, máy khách, Office 365, Exchange SharePoint, Lync, Project và Visio. Tất cả những tiện ích này đều cạnh tranh trực tiếp với Google Apps.

Theo VnMedia

Theo VnMedia

Bạn có thể quan tâm