Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

48 bệnh nhân cách ly ở Đà Nẵng âm tính với virus corona

48 trong số 90 người có biểu hiện sốt, ho bị cách ly tại các bệnh viện ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Sáng 4/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã nhận kết quả xét nghiệm của 48 người đang cách ly ở địa phương. Số này đều có kết quả âm tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

"Như vậy, đến thời điểm này, tại Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với corona", bác sĩ Hồng khẳng định.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, từ khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, địa phương đã tiếp nhận, cách ly 90 người có biểu hiện sốt, ho. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng giám sát tại cộng đồng 37 trường hợp.

Sau khi cách ly 90 người để theo dõi và điều trị theo quy trình phòng dịch nhóm A của Bộ Y tế, đến nay đã có 59 bệnh nhân được xuất viện. Những trường hợp còn lại đang được các bác sĩ theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

48 benh nhan cach ly o Da Nang am tinh corona anh 1

48 bệnh nhân cách ly ở Đà Nẵng âm tính với virus corona. Ảnh: Quốc Nam.

Ông Nguyễn Hóa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho biết hôm 3/2, có 130 máy bay, 6 tàu biển nhập cảnh Đà Nẵng. Qua giám sát, cơ quan chuyên môn đã phát hiện 6 hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng.

Từ ngày 1/2 đến 4/2, trung tâm y tế các quận, huyện đã phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn.

Trước sự lây lan nhanh của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban kế hoạch phòng chống dịch corona ở 4 cấp độ, yêu cầu Sở Y tế lên phương án thu dung một số cơ sở giáo dục để lập bệnh viện dã chiến đáp ứng việc chữa trị nếu dịch bệnh bùng phát ở địa phương.

Người đứng đầu UBNd Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia trừ các trường hợp thật sự cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

48 benh nhan cach ly o Da Nang am tinh corona anh 2

Số liệu cập nhật về tình hình dchj bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch corona ở Đà Nẵng

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định tình hình bùng phát dịch do virus corona rất nhanh và nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19