Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

46 người tử vong do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, có 46 người chết do tai nạn đường bộ và 53 nạn nhân bị thương trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9.

Chiều 3/9, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông làm chết 46 người và 53 nạn nhân bị thương trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (1-3/9).

Riêng ngày cuối của đợt nghỉ, 33 vụ tai nạn trên các cung đường làm 14 người tử vong, 32 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017, tai nạn tăng 9 vụ, giảm 12 người chết và giảm 3 người bị thương.

Tai nan giao thong 2/9 anh 1
Thống kê tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Ảnh: Hoàng Lam.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã xử lý 16.700 trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 9 tỷ đồng. CSGT cả nước tạm giữ 3.000 phương tiện, tước 540 giấy phép lái xe.

Theo Ủy ban ATGT, trong ba ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của các đơn vị đã tiếp nhận và xử lý gần 100 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh về xe khách vi phạm, tăng giá vé, nhồi nhét khách và tình trạng tắc đường.

Tai nan giao thong 2/9 anh 2
Hiện trường tai nạn xảy ra khuya 1/9 tại Vĩnh Long khiến 1 người tử vong. Ảnh: C.A.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho hay tình hình trật tự ATGT trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay giảm số người chết, người bị thương so với cùng kỳ năm 2017; không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Về nguyên nhân, cơ quan chức năng nhận định tai nạn giao thông trong dịp này chủ yếu do người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm quy định nồng độ cồn...

Quốc lộ 1 ngập sâu trong mưa, xe cộ ùn ứ ở Đồng Nai

Mưa lớn và nước từ thượng nguồn đổ về nhanh làm quốc lộ 1 bị ngập sâu. Nhiều phương tiện bị chết máy, giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội