Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

43 trường hợp thả rông chó ở trung tâm TP.HCM bị xử phạt

Trong 4 tháng, lực lượng đô thị quận 1 (TP.HCM) xử phạt 43 trường hợp người nuôi để chó chạy rông với số tiền gần 32 triệu đồng.

Phòng quản lý đô thị quận 1 cho biết từ ngày 15/8 đến giữa tháng 12, đơn vị phối hợp Trạm chăn nuôi và Thú y các quận 1, quận 4, quận 7 tổ chức những buổi tuần tra đột xuất, kiểm tra tình trạng chó được người nuôi thả rông bừa bãi trên các tuyến đường trung tâm thành phố.

Qua 4 tháng, lực lượng đô thị lập biên bản xử phạt 43 trường hợp chó thả rông với 43 con chó bị tạm giữ. Tổng số tiền phạt gần 32 triệu đồng.

43 truong hop tha rong cho o trung tam TP.HCM bi xu phat hinh anh 1
Lực lượng chức năng bắt chó chạy rông trên địa bàn quận 1. Ảnh: L.T.

Theo lực lượng đô thị quận 1, trong lúc lực lượng chức năng đi tuần tra, bắt chó thả rông, không ít trường hợp người nuôi chó chống đối.

Đặc biệt, với 2 trường hợp không hợp tác tại phường Phạm Ngũ Lão và Tân Định (quận 1), lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản yêu cầu UBND phường sở tại giải quyết.

Trước đó, ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận này xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Điều 7, Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y nêu rõ: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết dẹp hàng rong ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, kiên quyết xử lý tình trạng bán hàng rong, ngưng các sự kiện gây tiếng ồn sau 22h trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 10.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM trong con mua chuyen mua hinh anh

TP.HCM trong cơn mưa chuyển mùa

0 128

Chiều 9/4, TP.HCM có mưa nhẹ khiến không khí trở nên mát mẻ. Cơn mưa giải nhiệt cho thành phố hơn 10 triệu dân sau nhiều tháng nắng nóng gay gắt.

'Mua vang' giai nhiet cho TP.HCM hinh anh

'Mưa vàng' giải nhiệt cho TP.HCM

0 89 11

Mưa xuất hiện nhiều nơi tại TP.HCM vào hôm nay và kéo dài rải rác đến ngày mai trước khi nắng nóng trở lại.