Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

42 shipper giao đồ đến nhà một bé gái 7 tuổi ở Philippines

Do lỗi hệ thống và đường truyền mạng chậm, bé gái 7 tuổi ở Philippines đã đặt nhầm hơn 40 đơn hàng đồ ăn.

Trong con ngõ chật hẹp ở Philippines, 42 shipper của Foodpanda cùng đứng đợi người nhận đồ trước cửa một ngôi nhà đã tạo nên khung cảnh kỳ lạ. Trên tay mỗi người cầm 2 túi gà rán và khoai tây chiên. Vị khách đặt tất cả đơn hàng này là một cô bé 7 tuổi, Asia One đưa tin.

Sự việc xảy ra hôm 25/11 đã thu hút sự tò mò của nhiều người. Một video được hàng xóm của bé là ông Dann Kayne Suarez phát trực tiếp trên Facebook. Những hình ảnh, clip về câu chuyện hy hữu cũng được nhiều người khác ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

shipper bi bom hang anh 1

Cảnh tượng hàng chục shipper đứng trước cửa nhà bé gái 7 tuổi khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Dann Kayne Suarez.

Theo Suarez, bé gái đã đặt 2 suất gà cho bé và bà ngoại, bé vẫn thường làm như vậy khi cha mẹ không ở nhà. Cha mẹ cũng là người dạy con gái cách sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn này.

Tuy nhiên, do kết nối Internet bị chậm và lỗi hoạt động của ứng dụng ngày hôm đó đã khiến đơn hàng mà cô đặt liên tục gặp lỗi. Bé gái 7 tuổi phải bấm xác nhận hơn 40 lần nữa hệ thống mới báo đã đặt hàng thành công. Cô không hề biết tất cả lần trước đều đã có người nhận đơn.

Bé gái bất ngờ khi chỉ một lúc sau, cả một "biệt đội" shipper áo hồng đã tập trung rất đông trước cửa nhà mình. Cảnh tượng khiến cô không khỏi hốt hoảng, sợ hãi.

Một túi gà và khoai tây có giá 189 peso (hơn 90.000 đồng), nghĩa là vị khách này sẽ phải trả 7.938 peso cho tổng đơn hàng được giao. Nhưng bé gái chỉ đủ tiền trả cho một đơn.

"Con bé đã khóc. Tôi thấy thương vì cháu ấy còn không biết chuyện gì đang xảy ra", Suarez nói với SunStar.

Khi câu chuyện được chia sẻ, những người hàng xóm đã đến để mua giúp số đồ ăn giao thừa. Tuy nhiên, sau 20 phút, số hàng không được mua lại hết, một số shipper đành phải rời đi mà không nhận được thanh toán.

Cuối bài đăng, Suarez nhắn nhủ các bậc phụ huynh cần kiểm soát và cần thận khi để con cái sử dụng điện thoại, đặc biệt là không nên để trẻ tự ý mua hàng qua mạng.

Nam phi công Nga chuyển sang làm shipper

Roman Savin, phi công 23 tuổi, cho biết công việc giao đồ ăn đem đến trải nghiệm khá thú vị. Song anh mong dịch sớm kết thúc để trở lại với công việc trước đây.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống