Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

416 thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay Roosevelt

Hải quân Mỹ cho biết đã có 416 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19.

CNN trích lời một quan chức hải quân Mỹ cho biết đã có 416 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có kết quả dương tính với Covid-19.

97% số thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đã được xét nghiệm tính tới thời điểm này.

Gần 4.800 thủy thủ đang làm nhiệm vụ trên tàu sân bay thuộc lớp Nimitz này. Các thủy thủ trên tàu sống và làm việc trong điều kiện tiếp xúc gần trong các cabin chật hẹp, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

CNN cũng đưa tin một thủy thủ trên tàu đã phải được đưa tới phòng chăm sóc tích cực trên đảo Guam sau khi rơi vào trạng thái nguy kịch.

Thuy thu tau san bay My nhiem Covid-19 anh 1

Tàu USS Theodore Roosevelt trên Thái Bình Dương hôm 29/2. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hiện con tàu đang neo đậu ở căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam, Thái Bình Dương. Những binh sĩ có kết quả âm tính được đưa tới các khách sạn trên đảo.

Con tàu cũng đang là tâm điểm của một vụ lùm xùm dẫn tới sự từ chức của Quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly.

Ông Modly đã sa thải thuyền trưởng của tàu Theodore Roosevel là đại tá Brett Crozier sau khi bức thư ông Crozier gửi đến cấp trên đề nghị sơ tán con tàu để đảm bảo an toàn cho các thủy thủ bị lộ ra truyền thông.

Ông Modly sau đó đã bay tới đảo Guam, bằng một chuyến bay trị giá 243.000 USD tiền thuế, chỉ để nói với các thủy thủ của tàu rằng ông Crozier đã "ngu ngốc hoặc là ngây thơ" khi để bức thư bị rò rỉ.

Hành động này của ông Modly nhận sự chỉ trích gay gắt từ các binh sĩ cũng như truyền thông và sau đó quyền bộ trưởng hải quân đã phải từ chức.

Hai tàu sân bay khác là USS Ronald Reagan đang được bảo trì tại cảng Sasebo, Nhật Bản và tàu sân bay USS Carl Vinson đang bảo trì tại Puget Sound cũng đã báo cáo các trường hợp nhiễm Covid-19.

Thủy thủ vỗ tay động viên thuyền trưởng rời tàu sân bay khi bị sa thải Hàng trăm thủy thủ cổ vũ thuyền trưởng Brett Crozier lúc ông rời tàu sân bay USS Theodore Roosevelt hôm 3/4 sau khi ông bị sa thải vì bức thư “cầu cứu” về đại dịch Covid-19.

Tàu sân bay thứ 4 của Mỹ có thủy thủ nhiễm Covid-19

Một thủy thủ trên tàu sân bay USS Nimitz được xác định dương tính với Covid-19, nâng số tàu sân bay có người nhiễm bệnh lên 4 trong số 10 siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ.

Lãnh đạo Hải quân Mỹ xin lỗi chỉ huy tàu sân bay Roosevelt

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt "ngu ngốc và ngây thơ" vì bức thư báo động tình hình Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm