Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

41 người nhập cảnh trái phép quay lại Campuchia

Hàng chục người, trong đó có cả trẻ em đi trên 8 phương tiện vượt sông từ Campuchia sang Việt Nam để nhập cảnh trái phép, bị lực lượng biên phòng An Giang phát hiện.

Sáng 1/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết 41 người nhập cảnh trái phép tại khu vực cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã trở lại Campuchia. Trong đó, có 20 người lớn, 21 trẻ em.

41 nguoi nhap canh trai phep anh 1

Phương tiện của những người nhập cảnh trái phép sử dụng để vượt sông từ Campuchia sang Việt Nam. Ảnh: Chiến Khu.

Sáng 31/7, tổ công tác của Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phát hiện 8 phương tiện đi bằng đường thủy để vào Việt Nam nên ngăn chặn.

Những người này khai sống ở tỉnh Siem Reap và Pur Sát (Campuchia) và đều không có giấy tờ hợp pháp.

Sau khi lập biên bản xử phạt hành chính 14 người (chủ hộ gia đình) về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép bằng hình thức cảnh cáo, lực lượng chức năng cho mọi người làm cam kết không tái phạm.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, cho biết do những người này đồng ý quay lại Campuchia nên lực lượng chức năng không đưa đi cách ly tập trung.

Trước khi rời Việt Nam, những gia đình này đã được lực lượng biên phòng tặng mì gói, nước suối và nhiên liệu để trở lại Campuchia.

41 nguoi nhap canh trai phep anh 2

Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cách ly 12 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Trong 12 người được đưa đi cách ly có hai cô gái 9X đã thuê một nhóm người dẫn đường để vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm