Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

41 người Mỹ nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn nấm mèo khô

Sau khi nhiều người nhiễm khuẩn salmonella trong nấm mèo khô, các sản phẩm này đã bị thu hồi.

CNN cho biết theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), ít nhất 41 người nhiễm vi khuẩn salmonella sau khi ăn nấm mèo khô Shirakiku brand Black Fungus (Kikurage). Đây là sản phẩm do công ty Wismettac Asian Foods có trụ sở ở Sante Fe Springs, California, phân phối.

Sản phẩm này được phân phối tại các nhà hàng, không bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, công ty đã thu hồi các loại nấm có khả năng nhiễm khuẩn salmonella tại nhiều nhà hàng.

Nhiem khuan salmonella tu nam meo kho anh 1

Loại nấm mèo khô này đã bị thu hồi do nhiễm khuẩn salmonella. Ảnh: CNN.

Bốn cụm bệnh được phát hiện tại các nhà hàng mỳ ramen ở 3 bang khác nhau. Theo CDC, nhiều người nhiễm bệnh cho biết đã ăn nấm mèo trong mỳ ramen. Các ca nhiễm khuẩn trong độ tuổi từ 2 đến 74, 62% trường hợp là nữ.

CDC cho biết hầu hết người bệnh bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi tiếp xúc vi khuẩn salmonella. Triệu chứng bệnh thường kéo dài 4-7 ngày, hầu hết mọi người tự hồi phục mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, CDC cảnh báo vi khuẩn salmonella có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, thậm chí tử vong ở trẻ nhỏ, người già và có hệ miễn dịch suy yếu.

Nấm mèo khô cần được ngâm trong nước sôi để tiêu diệt mọi mầm bệnh. Tuy nhiên, nếu mua phải nấm bị thu hồi, người dân không nên tiêu thụ chúng.

CDC cảnh báo người dân cần hỏi nhà hàng nguồn gốc của các loại nấm trước khi đặt hàng để tránh mua phải sản phẩm bị thu hồi.

5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe