Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

400 con cá chép Koi tiền tỷ từ Nhật về Việt Nam

Trong hơn 400 chú cá chép Koi vừa được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam, có chú cá dòng Kohaku dài 87cm giá hơn 400 triệu đồng.

Trong hai ngày 15 và 16/4, công ty TNHH Hải Thanh tiến hành nhập về Việt Nam hơn 400 cá thể cá chép Koi từ Nhật Bản khiến giới chơi các cảnh ở TP.HCM và Việt Nam rất bất ngờ.
Trong hai ngày 15 và 16/4, một công ty tại quận 7, TP.HCM đã ồ ạt nhập về Việt Nam hơn 400 cá thể cá chép Koi từ Nhật Bản khiến giới chơi cá cảnh ở TP.HCM và Việt Nam rất bất ngờ. Trong số các được nhập về, có những chú cá “khủng” thuộc nhiều dòng nổi tiếng được định giá từ vài ngàn cho đến hơn 20.000 USD.
Trong số các được nhập về, có nhiều chú cá “khủng” thuộc nhiều dòng nổi tiếng được định giá từ vài ngàn cho đến hơn 20 ngàn đô la Mỹ.

Các nhân viên đang chuẩn bị đưa cá ra hồ chăm sóc. Giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng này là 2.000 USD.

Ông Lê Hữu Dũng – tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, cho biết mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” này về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.
Ông Lê Hữu Dũng – tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, đơn vị nhập lô cá tiền tỷ này, cho biết mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng”  về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao. Trong ảnh: Công nhân đang cho cá tập làm quen với hồ nuôi.
Ông Dũng cho biết, trong lô hàng có chú cá Koi dòng Kohaku dài 87cm tuyệt đẹp, được định giá 20.000 đô la Mỹ, hơn 400 triệu đồng Việt Nam. Trong ảnh: cá Koi dòng Ka
Cũng theo ông Dũng, trong lô hàng có chú cá Koi dòng Kohaku dài 87cm tuyệt đẹp, được định giá 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).
Cũng trong lô hàng này, có chú cá Koi dòng Sanke có chiều dài thân hơn 1 mét. Theo nhiều người chơi cá chép Koi lâu năm, việc nuôi được một chú các Koi có chiều dài hơn 0,9m là điều cực kì khó và hiếm.  Trong ảnh: Chú cá Koi dòng Sanke dài hơn 1 mét.
Cũng trong lô hàng này, có chú cá Koi dòng Sanke chiều dài thân hơn 1 mét. Theo nhiều người chơi cá chép Koi lâu năm, việc nuôi được một chú cá Koi có chiều dài khoảng 0,9m đã là điều cực kì khó và hiếm. Trong ảnh là chú cá Koi dòng Sanke dài hơn 1 mét.
Ngoài ra còn nhiều cá khác được định giá từ 2.000 cho đến hơn 10.000 đô la Mỹ. Trong ảnh là cá Koi dòng
Ngoài ra còn nhiều cá khác được định giá từ 2.000  đến hơn 10.000 USD. Trong ảnh là một chú cá Koi dòng Tancho dài hơn 90cm.
Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, có tính tình thân thiện của người Nhật Bản. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi. Trong ảnh: Hồ cá Koi tại công viên Nhật Bản tại TP.HCM.
Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này.  Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.
Tại Việt Nam, các Koi được xem là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn đô la Mỹ cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.
Tại Việt Nam, nuôi cá Koi  là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có, vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn USD, cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.

Trường Nguyên - Lê Quân

Bạn có thể quan tâm