Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

40 trường ở Hà Nội hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2021-2022.

Theo đó, 40 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tuyển sinh bổ sung với mức điểm trúng tuyển như sau:

ha diem chuan tuyen sinh lop 10 anh 1

ha diem chuan tuyen sinh lop 10 anh 2

Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểu chuẩn trúng tuyển bổ sung của trường ít nhất 1 điểm, nguyện vọng 3 cao hơn ít nhất 2 điểm.

Việc tiếp nhận học sinh trúng tuyển bổ sung được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại các trường THPT, thời gian từ ngày 10 đến hết ngày 12/7 (theo giờ hành chính).

Học sinh đã đến trường đã xác nhận nhập học (nếu có) để làm thủ tục hủy xác nhận nhập học rồi đến trường trúng tuyển bổ sung làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định.

Ngoài ra, trường THPT Minh Quang được tuyển sinh toàn thành phố đối với những học sinh không trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký và có điểm xét tuyển từ 18 trở lên.

Cụ thể, những học sinh đủ điều kiện xét tuyển ở trên viết đơn đăng ký dự tuyển vào trường kèm theo bản photo phiếu báo kết quả tuyển sinh, nộp tại trường THPT Minh Qung từ 14h ngày 9/7 đến 17h ngày 10/7 (theo giờ hành chính).

Từ 8h ngày 11/7, hội đồng tuyển sinh nhà trường họp xét duyệt đơn djw tuyển của học sinh theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. 11h ngày 11/7, trường nộp danh sách đề nghị trúng tuyển và duyệt danh sách trúng tuyển với Sở GD&ĐT Hà Nội.

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học vào trường từ 14h ngày 11/7 đến 17h ngày 12/7 (theo giờ hành chính).

Trước đó, theo kết quả duyệt điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt ngày 28/6, điểm chuẩn năm nay tăng mạnh.

THPT Chu Văn An là trường lấy điểm trúng tuyển cao nhất trong khối không chuyên. Điểm chuẩn của trường cũng tăng mạnh so với năm 2020, chênh lệch đến 10,05 điểm.

Một số trường khác cũng lấy điểm chuẩn trên 48, tức trung bình hơn 8 điểm/môn, như THPT Kim Liên, THPT Yên Hòa, THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông, THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Gia Thiều...

Điểm chuẩn tuyển sinh bổ sung vào trường chuyên ở Hà Nội

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ký duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2021-2022.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm