Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

40 sinh viên xếp chữ sex trong Hoàng thành bị kiểm điểm

Thầy Trần Đức Long – Phó phòng quản lý người học HV Ngân hàng cho biết: Nhà trường đã yêu cầu 40 sinh viên ghép chữ trong ảnh viết bản kiểm điểm, chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng nhưng sẽ xem xét trên góc độ răn đe và giáo dục.

Mới đây, một nhóm sinh viên trường ĐH Ngân hàng đã chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân bức ảnh chụp kỷ yếu xếp chữ sex trong Hoàng thành Thăng Long. Bức ảnh này ngay lập tức gây tranh cãi, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc, cho rằng đây là hành động phản cảm vì được đặt trong bối cảnh linh thiêng. Khách du lịch tới Hoàng thành không chỉ là của Việt Nam mà còn có những du khách ngoại quốc. Họ sẽ nghĩ gì về hành động phản cảm, thiếu tôn kính giá trị lịch sử như vậy? Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng đây chỉ là hành động hồn nhiên của tuổi trẻ, không có gì đáng lên án, phê phán.

Ảnh xếp hình "sex" trước Hoàng thành ngay khi được tung lên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiều nay (25/11), chia sẻ về việc này, thầy Trần Đức Long – Phó phòng quản lý người học HV Ngân hàng cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin này, ngày 22/11 nhà trường đã xác minh được lớp xếp chữ phản cảm trong Hoàng thành, nhanh chóng yêu cầu tập hợp 40 em sinh viên có mặt trong ảnh. Những học sinh này đã viết bản kiểm điểm nghiêm túc, xem xét lại hành vi của mình trước mọi người".

“Tất cả các em đều rất lo lắng, hối hận, nhận biết lỗi sai sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội. Bản kiểm điểm của các em được tổng hợp vào bộ hồ sơ xác minh sự việc, chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng. Tuy nhiên, việc kỷ luật đều nằm trong quy định của nhà trường".

Trước nguồn tin cho rằng, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định treo bằng 1 năm đối với nhóm sinh viên xếp chữ sex trong Hoàng thành, thầy Trần Đức Long cho biết: "Thông tin này là không chính xác. Nhà trường chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng nhưng sẽ xem xét trên góc độ răn đe và giáo dục”.

“Riêng cá nhân tôi cho rằng, nếu kỷ luật các em bằng cách treo bằng 1 năm là có phần nặng nề. Đây là hành động nông nổi, do các em vui đùa quá trớn mà không lường trước được hậu quả. Để xảy ra sự việc này là rất đáng tiếc", thầy Trần Đức Long chia sẻ thêm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm