Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

40 người bị hãm hiếp ở thị trấn Nigeria, nạn nhân từ 10 đến 80 tuổi

Cảnh sát Nigeria cho biết họ vừa bắt giữ một người đàn ông sau khi 40 nạn nhân bị cưỡng hiếp trong một thị trấn trong giai đoạn khoảng 1 năm.

Theo người phát ngôn cảnh sát Nigeria, ông Abdullahi Haruna, một người mẹ ở thị trấn Dangora, phía Bắc nước này, đã bắt quả tang một người đàn ông trong phòng ngủ của những đứa trẻ nhà mình. Người đàn ông bỏ chạy nhưng hàng xóm đã đuổi theo và bắt giữ hắn ta, người phát ngôn cho biết.

Hắn ta bị bắt giữ hôm 9/6.

Cảnh sát nói rằng trong loạt các vụ cưỡng hiếp xảy ra ở địa phương có một vụ tấn công nhằm vào người 80 tuổi và một vụ có nạn nhân là trẻ 10 tuổi.

Gần đây nổi lên một làn sóng cưỡng hiếp và giết hại phụ nữ ở Nigeria, dẫn đến sự phản đối kịch liệt trên toàn quốc, với hàng nghìn người ký đơn thỉnh nguyện và sử dụng hashtag #weAreTired.

Dangora là một thị trấn nhỏ ở bang Kano, cách thành phố Kano khoảng 85 km về phía Tây Nam. Sự cách trở gây khó khăn cho cảnh sát tiếp cận địa phương, theo BBC.

Lãnh đạo của thị trấn, ông Ahmadu Yau, vụ bắt giữ nói trên là một diễn biến được đón chào.

“Người dân Dangora rất vui mừng lúc này và chúng tôi hy vọng công lý sẽ được thực thi một cách thích đáng”, ông Ahmadu Yau nhấn mạnh.

40 nguoi bi ham hiep anh 1

Người biểu tình và các nhà hoạt động tập trung trước trụ sở Lực lượng Cảnh sát Nigeria ở Lagos để phản đối tình trạng cưỡng hiếp nổi lên ở nước này. Ảnh: CNN.

Cư dân nói với BBC rằng suốt năm ngoái, họ sống trong nỗi sợ hãi, ngay cả trong chính nhà mình, bởi thông tin một kẻ hiếp dâm hàng loạt trèo hàng rào và cưỡng hiếp phụ nữ trong nhà.

Bây giờ chúng tôi có thể ngủ nhắm mắt, một phụ nữ nói với BBC.

Kết quả của một cuộc khảo sát do NOIPolls công bố vào tháng 7/2019 cho thấy cứ ba cô gái sống ở Nigeria có thể có ít nhất một người bị tấn công tình dục trước 25 tuổi.

Nhiều người bị cưỡng hiếp không trình báo. Một số nạn nhân và gia đình sợ bị kỳ thị. Ngoài ra, sự thiếu tin tưởng vào hệ thống luật pháp cũng là một trong những lý do.

Tội phạm hiếp dâm ở Hy Lạp nhảy từ vách đá cao 80 m để thoát thân

Một tội phạm hiếp dâm hai lần bị kết án ở Hy Lạp đã nhảy từ vách đá để thoát thân nhưng cuối cùng lại bị gãy xương, trong lúc bị cảnh sát truy lùng vì cáo buộc cưỡng hiếp mới.

5 giáo viên cưỡng hiếp tập thể nữ sinh gây rúng động Thái Lan

Sau khi bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể hai nữ sinh, 5 giáo viên của một trường công lập thuộc tỉnh Mukdahan, Thái Lan đã bị đình chỉ giảng dạy.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm