Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 xã gần như bị cô lập do lũ cuốn trôi mất cầu

Con đường độc đạo nối trung tâm huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) với 4 xã bị nước lũ cuốn trôi khiến việc đi lại, thông thương đình trệ.

Ngày 9/11, ông Lê Văn Hoa, Phó chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cho biết cầu Thác Ngựa bắc qua sông Cái, nối thị trấn Khánh Vĩnh với các xã Khánh Nam, Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Trung (huyện Khánh Vĩnh) đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Theo ông Hoa, đợt lũ vừa rồi do nước lên cao, ngập sâu nên không quan sát thấy nhưng hôm qua (8/11), nước lũ trên sông Cái bắt đầu rút, mọi người phát hiện cầu tràn Thác Ngựa đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn. Sau khi phát hiện, huyện đã có văn bản gửi Sở Giao thông - Vận tải Khánh Hòa báo cáo nhằm đề xuất phương án khắc phục.

Lu cuon troi cau Thac Ngua anh 1
Cầu Thác Ngựa bị lũ cuốn trôi. Ảnh: An Bình.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, Phó ban Ban chỉ huy PCLB và giảm nhẹ thiên tai huyện Khánh Vĩnh, cầu tràn Thác Ngựa là con đường duy nhất nối với các xã lân cận của huyện. Sau khi bị lũ cuốn trôi việc thông thương cũng như di chuyển của hàng nghìn người dân bị ảnh hưởng.

“Hiện người dân muốn sang trung tâm huyện chỉ còn cách đi qua cầu treo gần đó. Còn các phương tiện vận tải nặng phải chờ khắc phục cầu. Cầu tràn hư hỏng nên nhiều hàng hóa, nông sản của người dân không thể tiêu thụ được", ông Thuận nói.

Còn theo ông Hoa, huyện mong muốn phía tỉnh Khánh Hòa sớm có phương án khắc phục sự cố hư hỏng cầu Thác Ngựa. Ngoài việc ảnh hưởng đến đi lại của người dân, thiệt hại về kinh tế có thể rất lớn. Bốn xã bên kia cầu chủ yếu sống dựa vào kinh tế vườn đồi, nông nghiệp, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Lu cuon troi cau Thac Ngua anh 2
Địa điểm cầu Thác Ngựa bị sập. Ảnh: Google Maps

"Muốn lưu thông hàng hóa bắt buộc phải di chuyển đường vòng để xuống TP Nha Trang và huyện Diện Khánh. Lúc này chi phí sẽ rất tốn kém và thiệt hại về thu nhập của bà con lớn hơn khi đi qua trung tâm huyện", ông Hoa thông tin.

Liên quan đến sự cố sạt lở trên đèo Khánh Lê (đường nối Nha Trang – Đà Lạt), ông Thuận cho biết hiện các đơn vị thi công đã cho nổ mìn phá đá những tảng đá to chắn ngang đường để xe công vụ vào dọn dẹp, khắc phục sự cố.

“Hiện vẫn còn nhiều tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đang được cho nổ mìn để phá. Dự kiến vài ngày tới tuyến đường này sẽ được thông xe”, ông Thuận cho biết thêm.


An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội