Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 việc người lớn tuổi nên làm để phòng lây nhiễm nCoV

Người cao tuổi nên sớm tiêm vaccine, hạn chế di chuyển bằng phương tiện công cộng và liên hệ ngay với đường dây nóng của Bộ Y tế nếu gặp các triệu chứng nghi mắc Covid-19.

Cha mẹ tôi đều đã lớn tuổi và khá lo lắng về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Tôi nên làm gì để bảo vệ sức khỏe cho người thân?

Độc giả Minh Anh – Hải Phòng.

Để phòng lây nhiễm, người lớn tuổi nên nghe bản tin Covid-19 trên đài, tivi hàng ngày, tiêm vaccine và trao đổi với các thành viên trong gia đình để cùng phòng, chống dịch.

Ngoài ra, những người cao tuổi nên giữ tay sạch sẽ; không để nước bọt bắn vào tay; không chạm tay vào mắt, mũi, miệng khi chưa rửa sạch; giữ khoảng cách với người bị bệnh; giữ sạch bề mặt sàn và dụng cụ.

Nếu có các triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở hoặc dấu hiệu nghi mắc Covid-19 khác, chúng ta nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng và liên hệ với đường dây nóng của Bộ Y tế.

Trong trường hợp di chuyển bằng các phương tiện công cộng, chúng ta nên che miệng bằng khăn khi ho, hắt hơi, rửa tay thường xuyên; giữ tay không chạm mắt, mũi, miệng khi chưa rửa sạch; hạn chế tiếp xúc, không khạc nhổ.

Nếu thấy có hành khách ho, sốt, đau họng, khó thở, chúng ta cần báo ngay cho chủ phương tiện.

4 việc không nên làm:

- Lo lắng quá mức.

- Đến nơi ở của người mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh, vùng nguy cơ, vùng dịch.

- Tiếp xúc gần người có nguy cơ (khoảng cách <2 m), thăm người bệnh, tham gia hội họp đông người.

- Để thể chất và tinh thần bị suy nhược.

Thông tin nhóm 5FTEAM cung cấp.

Bạn có thể quan tâm