Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

4 trường quốc tế học phí hơn 500 triệu/năm tuyển sinh như thế nào?

Trường Quốc tế UNIS Hà Nội ưu tiên học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc. Trường Quốc tế Anh - Việt kết hợp phỏng vấn và bài kiểm tra đầu vào để tuyển sinh.

Đừng đầu trong số các trường có học phí đắt đỏ ở Hà Nội là trường Quốc tế UNIS Hà Nội. Trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam, ưu tiên học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc, ngành ngoại giao và các gia đình người nước ngoài.

Quỹ học bổng UNIS Hà Nội cung cấp cho học sinh Việt Nam có gia đình thu nhập thấp, mức miễn phí 100% cho đến khi tốt nghiệp.

tuyen sinh truong quoc te anh 1
So sánh mức phọc phí của 5 trường có học phí cao ở Hà Nội. Ảnh: Q.Q.

Tham gia tuyển sinh, học sinh sẽ điền thông tin vào phiếu yêu cầu, sau đó nhà trường mời những người đủ điều kiện để sơ khảo.

Học phí đối với trẻ lớp 1 năm 2018-2019 là 23.400 USD (hơn 534 triệu đồng). Học sinh từ lớp 6 đến 8 có mức học phí 24.900 USD (570 triệu đồng); lớp 9, 10 là 26.700 USD (611 triệu đồng); lớp 11, 12 đóng 28.550 USD (635 triệu đồng).

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) sẽ khai giảng vào tháng 8 năm nay. Quy trình tuyển sinh vào trường cũng giống trường cùng hệ thống là Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur, Malaysia.

Hồ sơ nhập học bao gồm đơn đăng ký, ảnh, bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, báo cáo học tập gần nhất. Học sinh sẽ tham gia buổi đánh giá với các hoạt động khác nhau, tuỳ khối lớp.

Ví dụ, học sinh lớp 5 và 6 tuổi sẽ gặp gỡ hiệu trưởng. Thông qua một số hoạt động, nhà trường xác định khả năng đọc, viết, toán học, giao tiếp...

Đội ngũ lãnh đạo của trường tại Hà Nội đều đến từ lãnh đạo đã làm việc tại trường Quốc tế ParkCity Malaysia và có kinh nghiệm ít nhất 6 năm làm việc.

Học phí thấp nhất của năm đầu là 344,8 triệu đồng. Mức cao nhất là 535,9 triệu đồng/năm dành cho học sinh lớp 12 và dự bị đại học.

Để nhập học trường Quốc tế Anh - Việt (BVIS), học sinh phải làm một bài kiểm tra đầu vào và phỏng vấn để xác định trình độ với hiệu trưởng và hiệu phó. Nhà trường sẽ yêu cầu gia đình cung cấp chứng nhận kết quả học tập, học bạ, thư giới thiệu hoặc bảng điểm.

Mức học phí tối thiểu phải nộp từ 170 triệu đồng đối với mẫu giáo (học nửa ngày) và 241 triệu đồng (học cả ngày). Ở cấp phổ thông (lớp 12 và dự bị đại học), học sinh nộp hơn 683 triệu đồng/năm với một lần đóng.

Tại trường Quốc tế Anh Hà Nội (BIS), tất cả học sinh phải làm một bài kiểm tra đầu vào trước khi nhận được thư mời nhập học. Mức học phí tối thiểu phải nộp từ 170 triệu đồng đối với mẫu giáo (học nửa ngày) và 241 triệu đồng (học cả ngày).

Ở cấp phổ thông (lớp 12 và dự bị đại học), học sinh nộp hơn 683 triệu đồng/năm với một lần đóng. Nộp lẻ theo từng học kỳ sẽ tăng thêm hơn 120 triệu đồng.

5 trường quốc tế ở Sài Gòn có học phí nửa tỷ đồng/năm

Các trường quốc tế thu hút sự quan tâm của gia đình có thu nhập cao ở Sài Gòn. Học phí của những trường này cũng rất phong phú, trong đó có trường lên tới hơn 500 triệu đồng/năm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm