Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 trào lưu chụp ảnh du lịch gây sốt trên mạng

Theo em đi khắp thế gian, ngón tay du lịch, “du lịch ảo”… là những trào lưu chụp ảnh du lịch gây sốt trong giới trẻ thời gian gần đây.

Chụp ảnh cho nhau - Lens Between U: Lens Between Us là bộ ảnh kỷ niệm chuyến du lịch vòng quay thế giới của cặp đôi Peter Sedlacik và Zuzu Galova. 

Trong tất cả những bức ảnh, cặp đôi này cùng đứng đối diện nhau và chụp cùng một lúc những nơi mà họ đặt chân đến. Phong cách chụp sáng tạo này đã mang đến cho người xem những cái nhìn hấp dẫn về thế giới. 

Bộ ảnh cũng cho thấy sự lãng mạn của cặp đôi này với tuyên bố dù ở bất cứ nơi đâu, đối với mỗi người, người kia luôn luôn là trung tâm.
Ngón tay du lịch: Trào lưu chụp ảnh ngón tay du lịch bắt nguồn từ Laura Turner (đến từ Cambridge, Anh Quốc). Ý tưởng chụp ảnh này của cô xuất phát từ việc thường ngày cô vẽ hình mặt cười lên ngón tay để chọc cười bạn trai. Khi đi du lịch, cô đã nảy ra ý tưởng vẽ mặt cười lên ngón tay rồi chụp ảnh lại nơi cô đến. Bức ảnh đầu tiên cô chụp là tại Paris.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng, bức ảnh đáng yêu này đã thu hút sự yêu thích đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. Vì vậy, cô gái 21 tuổi đã quyết định tiếp tục thực hiện bộ ảnh những ngón tay du lịch tại một số địa điểm nổi tiếng thế giới như tháp nghiêng Pisa, khách sạn Burj Al Arab, biểu tượng Hollywood… 

Tuy nhiên, những bức ảnh sau đó, cô sử dụng hình ảnh của những địa danh này trên tạp chí và ghép ảnh ngón tay vào đó chứ không đến tận nơi.

"Du lịch ảo": Bạn thích du lịch và thích có những bức ảnh tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới nhưng không đủ chi phí hay thời gian, đừng lo, trào lưu chụp ảnh “du lịch ảo” sẽ giúp bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh đẹp ở những địa điểm khác nhau để bạn khoe với bạn bè và người thân.

Trào lưu này là minh chứng cho câu nói "Trí tưởng tượng của bạn sẽ đưa bạn đến bất kỳ đâu”.
Nó cũng mang lại nụ cười sảng khoái của bạn bè và người thân sau khi phát hiện chân tướng sau mỗi bức ảnh.

Theo em đi khắp thế gian - Follow me: Xuất hiện từ năm 2013, bộ ảnh Follow me - Theo em đi khắp thế gian của Murad Osmann được rất nhiều người ưa thích bởi ý tượng mới lạ và đẹp. Trong đó, tất cả các bức ảnh đều chụp từ phía sau lưng cô gái đang dắt tay người yêu đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Tuy được lan truyền rộng rãi ngay khi xuất hiện nhưng phải đến khi phần hai của bộ ảnh được tung ra, thì phong cách chụp ảnh này mới thực sự gây sốt.

Trong trào lưu này, nổi bật nhất là bộ ảnh Theo em đi khắp thế gian của một bạn gái người Viêt. 
Trong các bức ảnh, cô gái này đã nắm tay người yêu đến những địa danh du lịch nổi tiếng.
Sau khi lan truyền trong giới trẻ, cộng đồng mạng cũng đã cho ra đời những phiên bản ngộ nghĩnh cho trào lưu này. Trong ảnh là phiên bản "Nắm chân anh đi khắp thế gian".

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch