Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 tỉnh ra công văn yêu cầu giáo viên không giao bài tập dịp Tết

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình và Quảng Ninh, tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị trực thuộc chỉ đạo giáo viên không giao bài tập về nhà trong kỳ nghỉ Tết.

Sở GD&ĐT Bình Phước đã có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Bên cạnh đó, sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Các trường giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ tết, sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo Y tế”.

tet khong bai tap anh 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Du (Bình Phước) tìm hiểu thông tin về các ngành nghề. Ảnh: Sở GD&ĐT Bình Phước.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có công văn với nội dung tương tự.

Các trường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội là những nội dung được chú trọng trong giai đoạn nghỉ Tết.

Các giáo viên cũng đưa ra những bài tập đặc biệt để học sinh được giáo dục tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới, góp phần tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong mỗi gia đình.

Quảng Bình, Quảng Ninh yêu cầu không giao bài tập cho học sinh dịp Tết

Quảng Bình, Quảng Ninh yêu cầu giáo dục học sinh về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, giúp đỡ cha mẹ, gắn kết gia đình.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục