Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo 4 loại sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian vừa qua, một số website như Itppharma.com; Healcentral.org; Sieuthisongkhoe.com; 1top.vn/review; facebook.com/hetloviemgan,... giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại kiện can như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh tính bác sĩ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Vitaco (Địa chỉ phòng 802, số 627 Vũ Tông Phan, phường Khơng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo về vi phạm tương tự tại các website như:

- Yhocbonphuong.work và Nanofast.site quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ tầng 1, số 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

- Goutdaodinhnhuan.com quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Gout Đào Đình Nhuận.

Quang cao sai su that, anh 1

Website Vanxuanduong.com.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Lạc Tiên với công dụng không đúng sự thật. Ảnh: I-newway.

- Vanxuanduong.com.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Lạc Tiên với công dụng không đúng sự thật. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần dược phẩm Vạn Xuân Đường (địa chỉ: B5 lô BT6, khu đô thị Việt Hưng, đường Lưu Khánh Đàm, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website này để lựa chọn mua sản phẩm nêu trên.

Hai tình huống đối lập bên trong nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai chia sẻ bệnh nhân vừa là động lực để bản thân cố gắng hoàn thành nghĩa vụ, nhưng cũng khiến bà "đau đầu" khi không hợp tác.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm