Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 thói quen giúp nam giới xây dựng cơ bắp

Huấn luyện viên thể hình Eugene Teo chia sẻ một số lời khuyên và sai lầm cần tránh khi xây dựng cơ bắp.

Men's Health cho biết chia sẻ từ huấn luyện viên thể hình - Eugene Teo - sẽ hữu ích đối với những người đầu tư tập luyện nhưng khó có cơ bắp. Thay đổi các thói quen thường ngày góp phần hỗ trợ cho quá trình xây dựng cơ bắp diễn ra thuận lợi hơn.

Chế độ tập luyện phù hợp

Trong quá trình tập luyện, cơ bắp cần thời gian để phục hồi. Việc nam giới sắp xếp thời gian luyện tập không hợp lý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến xây dựng cơ bắp.

xay dung co bap cho nam gioi anh 1

Huấn luyện viên Eugene Teo cho biết không nên quá phụ thuộc vào eat clean khi xây dựng cơ bắp. Ảnh: @coacheugeneteo.

Eugene Teo cho biết việc tập nhiều hiệp, chọn bài kém hiệu quả hoặc số lượng buổi trong tuần không hợp lý đều có thể gây ra tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, phái mạnh nên trau dồi thêm kiến thức hoặc kết hợp với huấn luyện viên để chọn ra mức phù hợp với cơ thể. Việc thúc ép bản thân tập quá nhiều dẫn đến tình trạng mệt mỏi và áp lực.

Theo dõi chế độ ăn uống

"Trong quá trình giảm mỡ, mọi người tập trung vào việc theo dõi thực đơn để đảm bảo không bị ăn quá nhiều. Tuy nhiên, khi xây dựng cơ bắp, một số người sẽ lười tính toán và cố gắng ăn nhiều hơn.

Khi bắt đầu theo dõi lại, họ nhận ra bản thân chỉ đang ăn ở mức đủ để duy trì năng lượng cho cơ thể hoặc thậm chí là thấp hơn", Eugene Teo chia sẻ.

Chế độ ăn uống là yếu tố cần trong quá trình xây dựng cơ bắp. Nam giới nên đảm bảo ăn đủ chất trong một bữa. Bên cạnh đó, việc theo dõi lượng calo nạp vào sẽ giúp phái mạnh theo sát mục tiêu.

Ăn nhiều hơn lượng calo duy trì phù hợp với mục đích tăng cân. Trong khi đó, những người muốn giảm cân cần ăn ít hơn.

Không phụ thuộc vào eat clean

Huấn luyện viên Eugene Teo nhận định: "Không có đồ ăn sạch hoặc bẩn. Bên cạnh đó, không có đồ ăn tốt hay xấu".

xay dung co bap cho nam gioi anh 2

Ngủ thiếu giấc là một trong những lý do khiến cơ thể thèm ăn. Ảnh: @stevecook.

Chúng ta nên phân chia đồ ăn theo calo hoặc độ dinh dưỡng. Nam giới không cần ép bản thân ăn những món như ức gà, khoai lang hoặc yến mạch quá lâu. Thay vào đó, bạn nên hướng đến thực đơn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Quá trình phục hồi

Ngủ đủ giấc, giảm căng thẳng và thói quen sinh hoạt hàng ngày là những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sau mỗi buổi tập.

Bên cạnh đó, ngủ thiếu giấc hoặc tình trạng căng thẳng kinh niên ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng cơ bắp. Thiếu ngủ dẫn đến tình trạng tăng hormone thèm ăn ghrelin. Điều này khiến hình thành thói quen ăn vặt.

Thói quen giúp Ariana Grande giữ dáng

Những thói quen hàng ngày đang trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ giữ dáng của nữ ca sĩ.

Đầu mullet và những mốt tóc ngắn dành cho nữ

Tóc ngắn là một trong những lựa chọn hàng đầu, giúp phái đẹp đổi mới diện mạo vào mùa hè.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp