Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

4 tay đua bị tước quyền ngay trước chặng 9 giải VTV Cup 2018

4 tay đua vi phạm điều lệ đã bị tước quyền thi đấu ngay trước giờ xuất phát chặng 9 giải đua xe VTV Cup 2018 diễn ra sáng 10/9.

Theo điều lệ giải, 1 VĐV nếu có từ 2 lần không hoàn thành chặng đua sẽ bị tước quyền thi đấu. Ở chặng 8 (đua vòng quanh Tam Kỳ) có tới 5 VĐV không hoàn thành chặng đường 50 km. Trong đó, có 4 người đã chạm tới mốc bị tước quyền.

Rắc rối xảy ra khi ban trọng tài không cho rằng việc bỏ cuộc giữa chừng của 4 VĐV nói trên là vị pham quy chế, bởi chặng 8 chỉ đua tính điểm cá nhân, không bị tính loại như những giải đấu trước nên không có quyết định tước quyền nào được đưa ra.

Tuy nhiên, lãnh đội VUS TP.HCM không cho rằng như vậy, và trưởng đoàn Đỗ Thành Đạt có đơn kiến nghị về sự việc và yêu cầu phải loại 4 VĐV vi phạm quy chế, nếu không đội ông sẽ bỏ giải.

Dua xe VTV Cup 2018,  dua xe,  VTV Cup 2018 anh 1
Chặng 9 có chiều dài 242 km là chặng đua dài nhất giải.

Về phía các đội có VĐV bị tước quyền thi đấu, ban huấn luyện đội Dược Domesco Đồng Tháp (có 2 VĐV bị loại) và Quân khu 7 (1 VĐV bị loại) cho rằng ban trọng tài tắc trách, làm việc thiếu nhất quán, khiến các VĐV của họ thay đồ và sẵn sàng cho việc xuất phát.

Theo lãnh đạo 2 đội đua trên, việc thông báo chậm cũng ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật thi đấu của các đội.

Cuối cùng, ban tổ chức giải vẫn quyết định loại 4 VĐV vi phạm dựa theo điều lệ giải, dù còn nhiều tranh cãi trái chiều. Đây được coi là quyết định dũng cảm của ban tổ chức và cũng là bài học kinh nghiệm cho đội ngũ tổ chức, điều hành trong những chặng kế tiếp.

Chặng đấu thứ 9 giải đua xe VTV cúp Tôn Hoa Sen 2018 có hành trình dài 242 km từ thành phố Tam Kỳ tới Quy Nhơn. Đây là chặng đua dài nhất giải.

Sau 5 giờ 30 phút 12 giây, Im Jaeyeon (Hàn Quốc) về nhất. Trên bảng tổng sắp, áo vàng và áo xanh vẫn thuộc về tay đua David van Eerd (Global Cycling Team).

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm