Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 sinh viên Việt thực tập tại Google Mỹ

Lê Yên Thanh, Phạm Việt Khôi và Phan Văn Thuyên - sinh viên khoa Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP HCM - vừa được nhận vào thực tập tại Google (Mỹ) vào năm 2016.

Trước đó, trong dịp hè năm 2015, sinh viên Nguyễn Minh Tú của trường cũng đã được thực tập tại Google (Mỹ).

Các sinh viên này đều đã vượt qua những vòng kiểm tra và vấn đáp trực tuyến với các chuyên gia của Google về kiến thức chuyên môn, khả năng tư duy, công nghệ và thuật toán.

Nhận xét về các sinh viên này, PGS.TS Vũ Hải Quân, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Đây là những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, đạt nhiều thành tích và giải thưởng trong các kỳ thi lập trình và thuật toán trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Lê Yên Thanh và Phan Văn Thuyên từng được vào vòng chung kết (World Finals) kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC tại Ekaterinburg (Nga) năm 2014.

Một số bạn còn có công trình khoa học được công bố trong hội nghị khoa học quốc tế (Lê Yên Thanh, Phạm Việt Khôi). Các bạn hiện là sinh viên chương trình tiên tiến ngành công nghệ thông tin (APCS) Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP HCM”.

Những ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất thế giới

Michelle Phan - "phù thủy trang điểm" gốc Việt - cũng nằm trong danh sách những bạn trẻ có thu nhập cao nhất trên YouTube hiện nay.

 

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151019/4-sinh-vien-viet-thuc-tap-tai-google-my/987442.html

Theo Đức Thiện/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Đời sống