Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 sinh viên đầu tiên giành học bổng Đại sứ Vương quốc Anh

Học bổng giá trị đến 800 triệu đồng/suất, giúp sinh viên xuất sắc có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Tại buổi lễ trao học bổng của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam - Gareth Ward chia sẻ, năm 2020 kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên hiệp Anh và Việt Nam. Trong đó, BUV là biểu tượng giáo dục của mối quan hệ hợp tác Anh - Việt. Năm nay cũng đánh dấu chặng đường 10 năm BUV được thành lập với nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy trong quá trình phát triển.

Video - 4 sinh viên đầu tiên giành học bổng Đại sứ Vương quốc Anh Bên cạnh 4 quán quân học bổng 100%, học bổng 75% và 50% cũng đã tìm được chủ nhân.


Qua bài phát biểu, Đại sứ gửi lời chúc mừng các quán quân học bổng sau quá trình ứng tuyển dài và khó khăn đã đạt được thành tích xứng đáng. Từ phía Vương quốc Anh, ngài Đại sứ khẳng định tiếp tục hợp tác BUV để thúc đẩy và phát triển giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam trong tương lai.

Trần Phan Hà My - tân sinh viên Quản trị kinh doanh quốc tế

Đến từ trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), Hà My có các giải thưởng như: Giải nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh, được hỗ trợ tài chính bởi Đại học Fulbright Việt Nam... My cũng là chủ nhiệm câu lạc bộ sách của trường, đồng sáng lập tổ chức Thúc đẩy sáng kiến và dự án trẻ PIE…

BUV anh 1

Trần Phan Hà My là tân sinh viên Quản trị kinh doanh quốc tế.

Từ khi còn nhỏ, My luôn nuôi dưỡng ước mơ lan toả giá trị tích cực cho cộng đồng với vai trò là doanh nhân, nhà hoạt động xã hội. Cô nàng tập cách quan sát và học hỏi từ xung quanh, luôn tự đặt câu hỏi cần thay đổi điều gì để xã hội tốt đẹp hơn.

Điều này được My áp dụng khi lên kế hoạch chinh phục học bổng của BUV: Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tìm ra lĩnh vực phù hợp với mình, đọc nhiều sách để đúc kết những giá trị mình theo đuổi, lắng nghe ý kiến đánh giá về mình từ người thân quen. Hơn cả, cô nàng suy nghĩ đến điều có thể cống hiến cho nhà trường, bởi khi nhận được một điều gì, cần tìm cách để trao đi giá trị xứng đáng.

Lê Nhật Nam - tân sinh viên Quản trị Marketing

Khao khát thể hiện tài năng và ước mơ của mình với thế giới, ngay từ khi còn theo học trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau), Nhật Nam nỗ lực để đạt thành tích ấn tượng, như giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020; giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp trường…

Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như sáng lập câu lạc bộ tiếng Anh "My Special ESC", tham gia Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Đà Nẵng (DAIMUN)…

BUV anh 2

Lê Nhật Nam trở thành tân sinh viên Quản trị marketing.

Ấn tượng với BUV sau những buổi học thử online, cậu học sinh có niềm đam mê đặc biệt với tiếng Anh nhận ra đây là môi trường quốc tế mà mình ao ước, với 100% giảng viên nước ngoài, thầy cô thân thiện và lắng nghe, nơi cho phép Nam thỏa sức khẳng định mình và truyền cảm hứng tới mọi người.

Thông điệp "Bật nguồn đam mê" của BUV càng khiến Nam quyết tâm giành học bổng toàn phần danh giá và gắn bó ba năm đại học tại BUV. Ngôi trường xa nhà nhưng là nơi Nam tin sẽ là bệ phóng lý tưởng cho hành trình chinh phục đam mê.

Quản Anh Thư - tân sinh viên Công nghệ đám mây

Từ những cuốn tạp chí chuyên ngành của bố, Anh Thư lớn lên với niềm yêu thích dành cho những món đồ công nghệ. Đến năm 18 tuổi, khi muốn nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực khoa học máy tính, Thư quyết định ứng tuyển chuyên ngành Công nghệ đám mây tại BUV.

Thư đạt được nhiều thành tích về học thuật và hoạt động ngoại khóa như IELTS 7.5, thành viên ban tổ chức Triển lãm du học Mỹ IvyPrep, tham gia chương trình “SheCodes Hackathon 2019”…

BUV anh 3

Quản Anh Thư - cô tân sinh viên Công nghệ đám mây.

Có cơ hội được tiếp xúc với giảng viên quốc tế của BUV qua chương trình song bằng tú tài đang theo học tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Thư bị chinh phục bởi sự tận tâm, nhiệt tình của thầy cô và phương pháp giảng dạy phù hợp.

Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động cũng là một lý do lớn khiến cô nàng cá tính muốn tiếp tục gắn bó với BUV trong 3 năm đại học. Vì thế, dù biết học bổng toàn phần của BUV rất thử thách, Thư vẫn đặt 100% quyết tâm ứng tuyển với tinh thần "All or Nothing" cho môi trường đại học mơ ước.

Phạm Thành Long - tân sinh viên Công nghệ đám mây

Có đam mê với công nghệ từ thời THPT, Thành Long thấy những cơ hội tiềm năng tại Việt Nam mà ngành Công nghệ đám mây mang lại. Biết được BUV đào tạo ngành này một cách bài bản, với hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng, môi trường học tập năng động và đề cao tính sáng tạo, Long đặt quyết tâm ứng tuyển học bổng để đam mê của mình được định hướng tốt hơn.

BUV anh 4

Chàng trai Phạm Thành Long trở thành tân sinh viên Công nghệ đám mây.

Ham học hỏi và có tính kỷ luật cao, Long chú trọng để có bảng thành tích học tập và hoạt động xã hội “đáng nể” từ những năm lớp 10, 11, như IELTS 8.0; tham gia dự án Water Wise Vietnam của Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng cùng Đại sứ quán Mỹ…

Sau quá trình ứng tuyển học bổng BUV, thay đổi lớn nhất mà Long nhận thấy ở mình là kỹ năng giao tiếp cải thiện đáng kể, khả năng tạo dựng và triển khai kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra.

Để tìm hiểu học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh, độc giả tham khảo thêm thông tin tại đây, hoặc liên hệ 0966629909, email: info@buv.edu.vn.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục